Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Samsung đã có lí do vì sao Note 7 cháy nổ, nhưng chưa thể công bố

Samsung đã có lí do vì sao Note 7 cháy nổ, nhưng chưa thể công bố

(PC) Chưa rõ vì một lí do nào đó, Samsung vẫn chưa công bố nguyên nhân khiến Note 7 cháy nổ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung đã tìm ra nguyên nhân chính thức khiến Note 7 bị cháy nổ và đang làm việc với UL và Korea Testing Laboratory về sự cố “chết người” này. Tuy nhiên, hãng vẫn rất kín tiếng với giới truyền thông. Có lẽ vì tính chất vụ việc hoặc thông tin chưa đủ dẫn chứng thuyết phục vì vậy người dùng sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để đón nhận thông tin chính thức. 

Samsung đã có lí do vì sao Note 7 cháy nổ, nhưng chưa thể công bố

Theo điều tra mới đây, Instrumental đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Note 7 cháy nổ là do lỗ hổng từ khâu thiết kế. Instrumental cho rằng Samsung đã cố tình nén kích cỡ pin để giúp Note 7 trông mỏng và gọn gàng hơn, việc này vô tình đã trở thành con dao hai lưỡi đã khiến Note 7 trở thành nạn nhân xấu số. Cụ thể, khi người dùng tác động một lực lớn lên chiếc Note 7 như tì, đè hay va đập mạnh là tác nhân chính xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Thông tường, những viên pin đều bị phồng lên một chút nếu gặp phải các tác động trên, và các nhà sản xuất cũng thiết kế thiết bị làm sao để phòng tránh tốt với những trường hợp như vậy. Thế nhưng, Samsung đã thiết kế khu vực này quá hẹp để dẫn đến những sự cố đáng tiếc.

Tất nhiên, đây mới chỉ là ý kiến một chiều đến từ Instrumental, nguyên nhân từ ông lớn xứ Hàn vẫn là câu trả lời cuối cùng người dùng muốn được biết. 

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.