Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Làm thế nào để trẻ em chơi game online một cách an toàn

Làm thế nào để trẻ em chơi game online một cách an toàn

Các trò chơi trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều người chơi hơn. Tuy nhiên, song song với những mặt tích cực, việc chơi game online cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề rủi ro cũng như nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Các mẹo dưới đây nhằm mục đích giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được việc chơi game của con mình.

Làm thế nào để trẻ em chơi game online một cách an toàn

Lựa chọn thiết bị chơi game

Có rất nhiều thiết bị khác nhau có thể sử dụng để chơi game. Điện thoại di động và máy tính bảng là hai thiết bị có thể cung cấp rất nhiều trò chơi khác nhau. Các trò chơi thường cho phép tải về miễn phí và sau đó là khuyến khích đặt mua các vật phẩm hay tính năng để tăng tốc trong trò chơi. Các bậc phụ huynh nên đảm bảo rằng bạn đã cài đặt mật khẩu riêng cho các tính năng này trước khi để cho con bạn sử dụng các thiết bị.
Lựa chọn các game phù hợp dành cho trẻ

Việc chọn các game phù hợp dành cho con bạn là vô cùng quan trọng. Giống như các bộ phim, các trò chơi cũng thường được phân loại theo độ tuổi theo quy tắc đèn giao thông tương ứng với các lứa tuổi:
• Màu xanh có nghĩa là phù hợp với độ tuổi 3+ và 7+
• Màu vàng phù hợp với độ tuổi 12+ và 16+
• Màu đỏ là các game chỉ phù hợp với độ tuổi 18+

Nắm được các game trẻ chơi

Nếu chấp nhận việc con chơi game, bạn nên dành thời gian trao đổi với con về các trò chơi. Bạn nên nắm được các game online mà trẻ đang chơi là gì? Những người bạn chơi trong game như thế nào? Các trang game thường có nhiều cách thức để tố cáo việc người chơi có các hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục như chat sex hoặc có các ngôn ngữ không phù hợp. Hãy đảm bảo rằng con bạn biết cách phân biệt các hành vi này và tố cáo với các trang game.

Dạy trẻ cách tự bảo vệ mình

Bên cạnh việc kiểm soát, việc dạy trẻ cách tự bảo vệ mình trước các nguy cơ khi chơi game online cũng là một yếu tố vô cùng cấp thiết. Hãy hướng dẫn và nhắc nhở chúng không chia sẻ các thông tin cá nhân về bản thân, gia đình đối với các bạn chơi game online bởi vì rất nhiều kẻ xấu sẽ giả vờ hỏi các thông tin để sử dụng cho các mục đích xấu.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.