Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Cách xóa và vô hiệu hóa tài khoản Apple ID

Cách xóa và vô hiệu hóa tài khoản Apple ID

Nếu vì một lý do nào đây bạn cần xóa tài khoản Apple của mình, bạn hoàn toàn có thể làm theo phương pháp nhanh và đơn giản dưới đây.

Khi sử dụng iPhone, iPad, Macbook hay iMac, chắc chắn bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản Apple hay Apple ID. Tài khoản này sẽ được sử dụng để quản lý iTunes, iCloud và mua ứng dụng trên App Store. Thông thường bạn sẽ không thể nào tự xóa tài khoản Apple ID của mình, mà bạn sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm dịch vụ của Apple. Tại Việt Nam, số điện thoại của trung tâm Apple là 1800 1127.

Nếu bạn không thể xóa hoàn toàn được Apple ID, bạn hoàn toàn có thể làm theo phương pháp đơn giản dưới đây để vô hiệu hóa tài khoản của mình trên tất cả các thiết bị.

Một điểm bạn cần lưu ý khi xóa tài khoản Apple trên máy Mac là toàn bộ các dịch vụ bạn sử dụng như Mail, Contact, Safari, Photos,… sẽ không còn được đồng bộ nữa và tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa. Toàn bộ các lịch sử thanh toán ứng dụng sẽ bị biến mất, bao gồm cả trong iTunes, App Store và các cửa hàng Online khác của Apple. Bạn cũng mất quyền truy cập vào iMesage.

Bước 1 : bạn vào trang https://appleid.apple.com và đăng nhập vào tài khoản Apple bạn đang sử dụng.

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công, trên trang quản lý tài khoản Apple ID, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các thiết bị đang được đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình. Để vô hiệu hóa trên thiết bị đó, bạn chỉ cần click vào và chọn Remove.

Cách vô hiệu hoá Apple ID trên Mac OS

Bước 1: Bạn mở System Preferences

Bước 2: Chọn iCloud

Bước 3: Chọn Sign Out. Lúc này máy sẽ hỏi xem bạn có muốn giữ một bản copy hay muốn xoá hết các nội dung đã được đồng bộ trước đó.

Bước 4: Mở iTunes

Bước 5: Click vào Account và chọn Deauthorize This Computer.

Bước 6: Bạn chọn Sign Out để có thể xoá hoàn toàn tài khoản của mình khỏi máy Mac bạn đang sử dụng.

Cách vô hiệu hóa Apple ID trên iOS

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn iTunes và Ứng dụng iPhone

Bước 2: Chọn Apple ID của bạn.

Bước 3: Chọn Sign Out

Chúc các bạn thành công!

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.