Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Tự tạo icon ứng dụng mang đậm chất cá nhân cho iPhone mà không cần Jailbreak

Tự tạo icon ứng dụng mang đậm chất cá nhân cho iPhone mà không cần Jailbreak

hông cần phải trải qua việc Jailbreak mất bảo hành mới có thể tự tạo cho mình một icon ứng dụng trên iPhone, và đây là cách làm.

Thông thường, để thay đổi hoặc tự tạo một icon ứng dụng cho iPhone, người dùng cần phải can thiệp vào hệ thống iOS thông qua việc Jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, nếu như đã Jailbreak thiết bị, bạn chấp nhận việc sẽ không còn được bảo hành hay mất khả năng cập nhật hệ điều hành thông qua giao thức OTA, kèm theo đó là hàng tá các vấn đề bảo mật có thể phát sinh khi bạn vô tình cài đặt phải các ứng dụng hay công cụ không rõ nguồn gốc. Vậy phải làm thế nào để có thể tự tạo cho mình một icon ứng dụng trên iPhone mà không cần phải trải qua việc Jailbreak?

Tin vui là bạn có thể làm được điều này, thông qua dịch vụ trực tuyến miễn phí Micon của một nhóm lập trình viên người Việt vừa được cho ra mắt gần đây. Vậy cách sử dụng như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Mở ứng dụng duyệt web Safari trên iPhone lên và truy cập vào website “micon.io”. Khi trang web tải xong, hãy tìm và nhấp vào “TẠO MICON”.

Bước đầu tiên sẽ là lựa chọn hình ảnh để dùng làm icon, hãy nhấp vào “+”.

Dịch vụ sẽ cho phép người dùng lựa chọn hình ảnh thông qua 3 tùy chọn, bao gồm chụp ảnh, hình ảnh được lưu trên thiết bị và trích xuất từ iCloud (nếu bạn có kích hoạt lựa chọn sử dụng iCloud Drive trên thiết bị). Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào tùy ý.

Khi đã chọn ảnh xong, hãy tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh thông qua các tùy chọn cuộn phóng to/thu nhỏ và đảo chiều, vị trí mà Micon cung cấp cho bạn. Khi vừa ý, hãy nhấp “ĐƯỢC RỒI, TIẾP TỤC”.

Sang bước tiếp theo, Micon sẽ cung cấp cho người dùng các lựa chọn tác vụ để khởi chạy thông qua icon mà chúng ta đang tạo. Ở đây, ta sẽ chọn “Mở ứng dụng” để làm ví dụ.

Đặt tên và lựa chọn ứng dụng sẽ khởi chạy. Khi đã ưng ý, hãy nhấp vào “OK, TIẾP TỤC”.

Bước cuối cùng, bạn sẽ được hướng dẫn lưu lại shortcut mà chúng ta vừa tạo ra màn hình.

Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở thanh điều hướng bên dưới của Safari và nhấp vào “Thêm vào Màn hình chính”.

Đặt lại tên cho icon hoặc giữ nguyên rồi nhấp “Thêm”.

Thế là xong, icon của ứng dụng mà chúng ta vừa tạo sẽ xuất hiện ở Màn hình chính của thiết bị. Khi nhấp vào đó, tác vụ mà bạn thiết lập trước đó sẽ khởi chạy.

Rất đơn giản phải không? Dịch vụ này cũng có thể sử dụng trên Android. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: Genk

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.