Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Cách khắc phục pin tụt chóng mặt khi nâng cấp lên iOS 11

Cách khắc phục pin tụt chóng mặt khi nâng cấp lên iOS 11

Vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 11 sau nhiều tháng thử nghiệm. Đây là một hệ điều hành được làm mới rất nhiều, với hàng loạt các tính năng mới, đồng thời sửa các lỗi tồn đọng trên phiên bản hệ điều hành trước. Tuy nhiên đang có một vấn đề mà nhiều người nâng cấp lên iOS 11 đang mắc phải.


iPhone nâng cấp lên iOS 11 pin tụt chóng mặt, đây là cách để bạn khắc phục điều này – Ảnh 1.

Cụ thể, nhiều người đã cho biết iPhone được nâng cấp lên iOS 11 của họ rất nhanh hết pin, nhanh hơn hẳn so với iOS 10, đặc biệt là những thiết bị cũ như iPhone 6s trở xuống. Với iPhone 7 Plus, hiện tượng này rất hiếm xảy ra hoặc có xảy ra trong thời gian đầu rồi hết.

Vì sao người dùng iPhone hầu như đều bị hiện tượng chung này? Một lí giải cho biết đây chỉ là phương thức vận hành của hệ điều hành iOS khi ra mắt phiên bản mới. Lúc mới được cài vào máy, hệ điều hành sẽ thực hiện một số chỉnh sửa và cài đặt ẩn để dành tương thích với phần cứng điện thoại, khiến chip xử lí hoạt động nhiều hơn bình thường và gây ra hiện tượng tốn pin. Tất nhiên là nó hoạt động một cách âm thầm nên người dùng không biết được.


iPhone nâng cấp lên iOS 11 pin tụt chóng mặt, đây là cách để bạn khắc phục điều này – Ảnh 2.

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng tốn pin trên? Dự kiến sau một thời gian ngắn khoảng vài ngày hoặc vài tuần, iOS 11 sẽ hoàn thành việc điều chỉnh thông số để tương thích với iPhone, khiến lượng pin được cải thiện.

Nếu bạn muốn cải thiện lượng pin hơn nữa, có vài cách để khắc phục như sau.

1. Vô hiệu hóa tính năng ứng dụng chạy ngầm trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

2. Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng: vào Settings > Privacy > Location Services và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.

3. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone: vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Ngoài ra, một số người cho biết việc khôi phục hoặc cài iOS 11 từ iTunes trên máy tính sẽ khắc phục được vấn đề này. Các bạn hãy cắm iPhone của mình vào máy tính và cài iTunes để cập nhật iOS 11 nhé.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.