Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Điểm yếu lớn nhất của iPhone X sẽ được khắc phục trong năm tới

Điểm yếu lớn nhất của iPhone X sẽ được khắc phục trong năm tới

Cả iPhone X và iPhone 8 vẫn chưa hỗ trợ công nghệ kết nối 4G siêu tốc (LTE-Advanced) và tỏ ra thua kém các đối thủ Android.

Điểm yếu lớn nhất của iPhone X sẽ được khắc phục trong năm tới

Apple sử dụng modem chip của hai nhà cung cấp Intel và Qualcomm cho iPhone 8 và iPhone X. Đáng nhẽ những chiếc iPhone 8, iPhone X dùng modem chip của Qualcomm sẽ hỗ trợ LTE-Advanced. Nhưng do modem chip của Intel không hỗ trợ khả năng kết nối siêu tốc này nên Apple đã vô hiệu hóa LTE-Advanced trên modem chip Qualcomm để các sản phẩm không có sự khác biệt.

Tuy nhiên, yếu điểm này sẽ được khắc phục trong năm tới. Công ty phân tích KGI cho biết các mẫu iPhone mới trong năm 2018 sẽ được trang bị modem chip nhanh hơn của cả Intel và Qualcomm.

Theo KGI, Intel hiện đang cung cấp 70-80% modem chip cho Apple. Còn Qualcomm đang vướng vào tranh chấp pháp lý với Apple, và có thể sẽ bị Apple cho “ra rìa”.

Có tin Apple và Intel đang tích cực phát triển modem chip 5G cho thế hệ iPhone mới. Thời gian qua, Apple đã tự mình đảm nhận thiết kế và sản xuất nhiều linh kiện của iPhone như chip không dây, vi xử lý ảnh, và công nghệ sạc không dây.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.