Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Viettel bằng smartphone

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Viettel bằng smartphone

Theo thông báo chính thức, 14/4 là hạn chót dành cho các thuê bao Viettel nằm trong diện cần phải cập nhật thông tin, nếu không sẽ bị khóa 1 chiều.

Thể theo nội dung Nghị định 49/2017/ND-CP, mới đây Viettel vừa thông báo sẽ khóa 1 chiều các thuê bao nằm trong diện bắt buộc cập nhật thông tin nếu quá hạn chót 14/4 được đặt ra tới đây. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì các bước kiểm tra và hoàn thành cập nhật rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất vài phút là xong.

1. Cách kiểm tra thuê bao thuộc diện cần bổ sung thông tin

Bước 1: Truy cập địa chỉ web tra cứu: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Nhập số thuê bao của mình vào “Số điện thoại” > “Tra cứu”.

Bước 3: Chờ Viettel thông báo kết quả tra cứu, sẽ thông báo rõ thuê bao hiện tại có cần thiết phải bổ sung thông tin hay không.

2. Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay lập tức, không cần đến cửa hàng

Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel lên smartphone tại các địa chỉ sau: Cho iOS hoặc cho Android.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản thuê bao, nếu chưa có thì chọn “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn đi kèm.

Bước 3: Chọn “Khác” ở menu bên dưới > “Thông tin khách hàng” > Tùy ý đổi các thông tin như họ tên, ngày sinh, ảnh chân dung… > Xác nhận và sẽ có dòng thông báo chờ chuyệt của Viettel.

Bên cạnh những thông tin cơ bản nhất như tên tuổi, ngày sinh, số CMTND, bạn còn cần công khai ảnh chụp mặt trước/sau của CMTND và ảnh chân dung. Nghe có vẻ rườm rà, nhưng tất cả số ảnh đó chỉ cần vài phút với chiếc smartphone là đủ. Thậm chí, có thể dùng luôn một tấm ảnh selfie kỷ niệm vui vẻ ở đâu đó – nhưng phải rõ mặt và chụp một mình – làm ảnh chân dung cũng được.

Chú ý:

– Dù kết quả quá trình cập nhật thông tin cá nhân thành công hay không hợp lệ, Viettel sẽ thông báo cho bạn qua đầu số tin nhắn 155 khi chính thức hoàn thành.

– Nếu có bất kỳ sự cố cập nhật thông tin nào bằng ứng dụng My Viettel, chỉ cần đến địa điểm phân phối, cửa hàng của Viettel trên toàn quốc cũng có thể hoàn thành nhanh chóng tương tự.

Nguồn: GenK

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.