Home / Thông Tin Công Nghệ / Tiền Ảo - Tiền Điện Tử / Tin Tức Tiền Ảo / Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất khi có tới 94/100 dự án blockchain hàng đầu ra mắt trên mạng Ethereum

Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất khi có tới 94/100 dự án blockchain hàng đầu ra mắt trên mạng Ethereum

Theo nhà nghiên cứu tiền mã hóa đồng thời là một YouTuber – Kevin Rooke cho biết, cộng đồng Ethereum đã có hơn 250.000 nhà phát triển và 94 trong số 100 dự án blockchain hàng đầu đã ra mắt sử dụng mạng Ethereum.

Rooke nói:

Bạn chỉ đơn giản là không thể xây dựng các ứng dụng và sản phẩm tuyệt vời mà không có cơ sở phát triển vững chắc đằng sau. Ngày nay, Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển xây dựng trên nền tảng của nó.

Ngành công nghiệp vẫn còn thực sự nhỏ và vì vậy, 250.000 là một con số khủng. Khuôn khổ phát triển của Ethereum được gọi là Truffle đã có hơn 500.000 lượt tải xuống và thậm chí bất chấp sự sụp đổ giá của năm 2018, các lợi ích phát triển tiếp tục tăng lên.

Phần lớn các đồng tiền điện tử và token ngoài các mạng blockchain tập trung vào thanh toán như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash và Litecoin thì đều được xây dựng trên giao thức Ethereum.

Thậm chí TRON, đồng tiền điện tử lớn thứ 10 trên thị trường toàn cầu với định giá thị trường là 3,4 tỷ USD, được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum trước khi chuyển sang một blockchain độc lập.

2 tỷ USD vốn hóa VeChain, IoT blockchain có trụ sở tại Trung Quốc; 1 tỷ USD Ontology blockchain hiệu suất cao, 900 triệu USD vốn hóa ICON của Hàn Quốc và 850 triệu USD dự án Zilliqa blockchain tập trung Sharding là một vài ví dụ về các dự án blockchain lớn hiện đang tồn tại trên mạng Ethereum.

Những nền tảng nào cạnh tranh được với Ethereum?

Trong năm qua, các giao thức blockchain thay thế đã xuất hiện, với mục tiêu cạnh tranh với
Ethereum và phát triển thành nền tảng ứng dụng phi tập trung hàng đầu. EOS, NEO, Cardano, Qtum và ICON đã đạt được giá trị thị trường đáng kể và sự hiện diện trên thị trường toàn cầu, tập trung vào các ứng dụng phi tập trung.

EOS, cũng dựa trên mạng Ethereum, đã huy động được 4 tỷ USD trong đợt ICO lớn nhất trong lịch sử, với sự hỗ trợ của nhà đầu tư Mike Novogratz.

Chỉ có NEO, Cardano và Qtum trong số 100 dự án blockchain hàng đầu trên thế giới là các giao thức ứng dụng phi tập trung được xây dựng từ đầu, với tầm nhìn trở thành giao thức blockchain hàng đầu.

Mainnet của EOS dự kiến sẽ ra mắt trong vòng 24 đến 48 giờ tới bất chấp việc nó đã bán số token lên tới hàng tỷ USD, EOS vẫn phải dựa trên mạng Ethereum để giải quyết các hợp đồng thông minh.

Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất ngành công nghiệp

Rooke nhấn mạnh rằng vốn lớn không còn đủ để bắt đầu quá trình tạo ra một dự án blockchain lớn đặc biệt cho các ứng dụng phi tập trung.

Tiềm năng của Ethereum chỉ có thể được chứng minh thông qua các Dapp thành công và nếu các nhà phát triển rời giao thức Ethereum, bất kể kiến trúc và công nghệ phức tạp của nó, mạng Ethereum sẽ mất đi giá trị của nó.

Rooke lưu ý rằng Ethereum đã thắng cuộc đua để trở thành nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử:

Làm thế nào để bạn có được các nhà phát triển khi bạn không có ai sử dụng nền tảng của bạn? Làm cách nào để bạn sử dụng nền tảng của mình khi bạn không có nhà phát triển, những người sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản đó để giúp dễ dàng khởi chạy ứng dụng?

Trong một số trường hợp, tiền có thể phát huy tác dụng nhưng trong không gian tiền điện tử ngày nay, mọi người đều có tiền, kể cả Ethereum, đủ để hủy bỏ lợi thế cạnh tranh.

EOS Foundation đã bắt đầu nỗ lực hình thành một cộng đồng sôi động thông qua các lỗi hệ thống với cơ hội quý giá và phần thưởng hàng triệu USD.

Các dự án blockchain khác có thể sẽ làm tương tự để cạnh tranh với Ethereum. Nhưng, hiện tại, Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh số 1 thống trị thị trường.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.