Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Facebook mở công ty con ở Trung Quốc

Facebook mở công ty con ở Trung Quốc

Sau 9 năm bị đẩy khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới, Facebook đang có cơ hội quay lại nơi này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã được cấp phép để mở một công ty con ở Trung Quốc, mang tên Facebook Technology với số vốn 30 triệu USD và đặt ở Hàng Châu, nơi cũng có trụ sở của Alibaba.

Đây được đánh giá là một bước ngoặt rất lớn bởi Facebook vẫn đang bị chặn với đa số người dân ở đây.

Theo Reuters, chi nhánh của Facebook sẽ hoạt động như một vườn ươm startup, thực hiện các đầu tư nhỏ và tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương. Chi nhánh này thuộc quyền quản lý của Facebook Hong Kong Limited.

Trong cuộc trao đổi với Recode tuần trước, CEO Facebook Mark Zuckerberg tỏ ra thận trọng khi bàn về chủ đề Trung Quốc: “Ý tôi là, chúng tôi đang bị chặn. Thật khó để thực hiện mong muốn đưa cả thế giới gần nhau hơn mà lại bỏ qua quốc gia lớn nhất”.

“Chúng tôi rất quan tâm đến việc thiết lập một trung tâm sáng tạo ở tỉnh Chiết Giang để hỗ trợ các nhà phát triển, các nhà sáng tạo và các startup Trung Quốc”, Facebook trả lời trang công nghệ Verge về việc mở chi nhánh. Họ đã thành lập những trung tâm tương tự tại Pháp, Brazil, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Facebook Technology ở Hàng Châu được coi là thành công lớn và đáng kể đầu tiên của Facebook tại Trung Quốc kể từ khi bị chặn năm 2009. Suốt 9 năm qua, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, chưa bao giờ giấu giếm tham vọng đưa mạng xã hội lớn nhất thế giới trở lại. Thậm chí, ông nhiều lần tới Trung Quốc, gặp gỡ các quan chức cao cấp, gần đây nhất là gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 10/2017. Hồi tháng 3/2018, Facebook tuyên bố hợp tác với Xiaomi để cho ra đời kính thực tế ảo Mi VR Standalone. Sản phẩm này là một cách để Facebook có thêm những khách hàng công nghệ tại Trung Quốc.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.