Home / Thủ Thuật / Windows / [Window 10] Cách gõ tiếng Trung trên máy tính

[Window 10] Cách gõ tiếng Trung trên máy tính

Đất nước trung quốc là một quốc gia láng giềng của việt nam do đó có rất nhiều thứ để hiểu hơn về ngôn ngữ sở tại đang sử dụng.

Do đó có rất nhiều phương pháp hay cách để cài bộ gõ tiếng trung vào máy tính. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp tối ưu nhất.

Việc cài đặt bàn phím tiếng Trung có sẵn trên HĐH Windows nhưng rất dễ bị rối. Với rất nhiều những lựa chọn khác nhau do đó không được hướng dẫn trước. Rất nhiều người ở Việt Nam cần sử dụng tiếng Trung. Nền văn hóa và phim ảnh Trung Quốc thì luôn ngập tràn trên truyền hình. Cũng như trong sách vở và chắc chắn nhiều người trẻ tuổi sẽ cảm thấy tò mò với tiếng Trung và tò mò về cách làm sao để gõ tiếng Trung trên máy tính.

Sử dụng tính năng mặc định bàn phím tiếng Trung cũng có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows như Win 7 và Win 8, Win 8.1 và Win 10 và nhiều thứ tiếng có ký tự đặc biệt khác nữa. Điều này dễ bị rối với hàng loạt lựa chọn khác nhau khi cài đặt tiếng Trung từ kho ứng dụng.

Cách gõ tiếng trung trên máy tính win 7, cách gõ tiếng trung trên máy tính win 8 cũng tương tự. Sau đây là cách gõ tiếng trung trên máy tính win 10. Trên hệ điều hành mới nhất hiện nay. Vậy để bắt đầu gõ tiếng Trung một cách thuận tiện nhất, hãy xem qua 5 bước cài đặt bàn phím tiếng Trung dưới đây:

Bước thứ nhất : Thực hiện các bước cài đặt bàn phím tiếng Trung sẵn có trong Win 7 và Win 8, Win 8.1 hay Win 10.

Đến bước vào hộp thoại Settings -> Choose a language to install -> chọn định dạng ngôn ngữ bạn muôn thêm để chọn tiếng Trung quốc bạn chọn Chinese, bạn chỉ cần đánh dấu chọn duy nhất Chinese Simplified rồi bấm OK.

Bước thứ hai : Sau khi cài đặt hoàn tất, để có thể bắt đầu gõ tiếng Trung, bạn click chuột xuống dưới góc phải thanh Taskbar và bấm biểu tượng ngôn ngữ nhập, sau đó chọn Chinese (Simplified, Chia).

Bước thứ ba : Bấm biểu tượng ngay kế bên phải và chọn Chinese(Simplified, Chia)– Microsoft Pinyin. Để điều chỉnh kiểu gõ tiếng trung.

Bước thứ tư: Mở văn bản bộ gõ văn bản và bạn tiến hành gõ thử tiếng Trung Quốc. Phía trên có thanh hiển thị chọn chữ khi đánh.

Bước thứ năm : Giờ bạn đã có thể gõ tiếng Trung tuyệt vời rồi đấy. Gõ phiên âm bằng cách gõ chữ cái thường trước. Sau đó công cụ sẽ hiển thi ngay ra những gợi ý được đánh số từ 1 đến 9. Bấm phím từ 1 đến 9 để chọn chữ mình cần viết, hoặc bấm phím mũi tên sang trái sang phải để có các lựa chọn khác. Ngoài ra bạn có thể kích chuột nếu tiện.

Trên đây là các bước và cách gõ tiếng trung trên máy tính mà cách gõ tiếng trung trên máy tính win 10. Thông tin cho các bạn cần khi có nhu cầu về sử dụng ngôn ngữ là Trung Quốc.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.