Home / Thông Tin Công Nghệ / Tiền Ảo - Tiền Điện Tử / Tin Tức Tiền Ảo / Ethereum tiếp tục giảm. Đây có phải là kết quả của cuộc tấn công Spam vào Blockchain?

Ethereum tiếp tục giảm. Đây có phải là kết quả của cuộc tấn công Spam vào Blockchain?

Trong những ngày gần đây chúng ta liên tục thấy giá ETH giảm. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề của nền tảng Ethereum? Và đâu là nguyên nhân làm rớt tỉ giá ether xuống $ 370? Trong ngày chủ nhật vừa rồi, giá trị giao dịch xuống còn $321 cho 1 ETH và đang tiếp tục còn giảm nữa.

Ethereum tiếp tục giảm. Liệu đây có phải là kết quả của cuộc tấn công Spam vào Blockchain?

Janis Sirl, chuyên gia ấn phẩm mạng The Independent Republic chuyên viết về ngành công nghiệp crypto, trong bài viết ngày thứ 7 đã hướng sự chú ý của cộng đồng vào lập luận rằng sự rớt giá đáng kể hiện nay của ether mà tốc độ của nó vượt xa các đồng tiền điện tử khác là kết quả trực tiếp của cuộc tấn công spam. Ai dẫn dắt và vì mục đích gì – vẫn chưa rõ. Nhưng nó gây ra hiện tượng quá tải của blockchain Ethereum do lượng các giao dịch spam quá nhiều.

Những thành viên gạo cội của cộng đồng crypto còn nhớ rõ hàng loạt vụ tấn công spam vào mạng Bitcoin vào những năm 2015-2016, khi hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn giao dịch “rác” tràn ngập các khối, gây chậm trễ giao dịch của người dùng thông thường và tăng hoa hồng trong mạng lưới lên gấp nhiều lần.

Giờ đây những trò giải trí tương tự trong blockchain Bitcoin quá đắt. Tuy nhiên có một blockchain phổ biến khác, cũng dễ bị tấn công như thế là Ethereum.

“Các giao dịch được thực hiện bởi hệ thống bot, tải vào từ 150.000 đến 200.000 ETH. Các bot chuyển một số tiền ngẫu nhiên vào các địa chỉ khác nhau để gây nhầm lẫn lịch sử giao dịch trong các block”, – tiết lộ thuật toán của cuộc tấn công cuối cùng vào nền tảng ETH của một trong những người dùng mạng.

Giao động tỉ giá Ethereum trong những ngày gần đây

Kết quả của trục trặc này là hoa hồng cho các giao dịch trong mạng tăng lên. Giá trị của một số game trên nền tảng Ethereum tăng đột biến. Đặc biệt là “CryptoKitties”, trò chơi phổ biến nhất tên nền tảng này là người đầu tiên tăng giá.

Vấn đề an ninh – đó là những gì theo chuyên gia The Independent Republic chủ yếu tác động đến hành vi của các nhà đầu tư hiện nay và thái độ của họ đối với Ethereum.

“Điều này có nghĩa giá Ether so với đôla sẽ tiếp tục giảm? – Janis Sirl tiếp tục đặt câu hỏi tự vấn. Và ông tự tin trả lời chính câu hỏi của mình: – Hầu như chắc chắn là không. Mặc dù hiện tại có những thiếu sót, công nghệ tiếp tục hoàn thiện và những cái mới được cập nhật hầu như hàng tuần.”

Theo ông, việc giảm giá gần đây của Ethereum là ngắn hạn và có thể là thời điểm lý tưởng để mua Ether.

Blockchain Ethereum đã chứng minh tốt bản thân nó và là một trong những “crypto trí tuệ cao” tốt nhất thế giới đang làm việc trên nền tảng Blockchain hiện nay. Đây là lợi thế chính để đầu tư vào đồng tiền điện tử này” – chuyên gia này quả quyết.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.