Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Công nghệ Quick Charge 5.0 có thể hỗ trợ sạc nhanh 32W, sạc không dây 15W?

Công nghệ Quick Charge 5.0 có thể hỗ trợ sạc nhanh 32W, sạc không dây 15W?

Theo tiết lộ mới nhất của Qualcomm tại Hội nghị 4G/5G của Qualcomm gần đây, công ty hiện đang nghiên cứu công nghệ sạc nhanh Qualcomm 5.0, hỗ trợ sạc nhanh 32W.

Hiện tại công nghệ sạc nhanh mới nhất của Qualcomm là Quick Charge 4.0+ và hỗ trợ cho những con chip như Snapdragon 660, 670, 710 và 845. Công nghệ sạc này hỗ trợ công suất 18W.

Tuy nhiên người dùng sẽ sớm có thể trải nghiệm công suất sạc cao hơn lên tới 32W khi công nghệ Quick Charge 5.0 ra mắt vào đầu năm sau. Nhiều khả năng Quick Charge 5.0 sẽ có mặt trên con chip Snapdragon 855. Mặc dù vậy chưa rõ Quick Charge 5.0 có giúp tăng tối đa hiệu suất sạc cho thiết bị hay không.

Theo Gizmochina, ngoài hỗ trợ công suất sạc qua dây lên tới 32W, Quick Charge 5.0 cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây tối đa lên tới 15W.

Trên thị trường hiện có rất nhiều công nghệ sạc nhanh đang cạnh tranh với nhau. Cụ thể như Qualcomm có Quick Charge, Huawei có công nghệ SuperCharge với công suất tối đa lên tới 40W hay Super VOOC của Oppo hỗ trợ tới 50W. Đặc biệt là công nghệ mCharge của Meizu cho công suất sạc lên tới 55W.

Đối với công nghệ Quick Charge 4.0+ của Qualcomm, hãng sẽ phân chia thành hai dường dây điện, thay vì một đường dây như trước kia. ĐIều này giúp ngăn chặn tình trạng smartphone quá nóng khi sạc nhanh và giảm 3 độ trong lúc sạc. Ngoài ra, công nghệ sạc Quick Charge 4.0+ cũng cho tốc độ sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả năng lượng cao hơn 30% so với Quick Charge 4.0.

Dự kiến con chip Snapdragon 855 với công nghệ sạc Quick Charge 5.0 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có thể xuất hiện trên nhiều smartphone Android vào đầu năm 2019.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.