Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Google Maps thay đổi để phù hợp với các tính năng điều hướng trên Android 10

Google Maps thay đổi để phù hợp với các tính năng điều hướng trên Android 10

Giao diện mới trên Google Maps sẽ thuận tiện hơn cho những người dùng thường xuyên sử dụng tính năng điều hướng bằng cử chỉ trên Android 10.

Cụ thể, giao diện mới trên Google Maps sẽ loại bỏ menu ở cạnh bên. Như vậy, khi người dùng vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình điện thoại sẽ không còn hiển thị menu ở cạnh bên nữa.

Điều này sẽ thuận lợi cho những người sử dụng tính năng điều hướng cử chỉ trên Android 10. Bởi việc mở menu ở cạnh bên có thể vô tình kích hoạt cử chỉ “quay lại” trên bản dựng Android mới nhất.

Ngoài ra, biểu tượng hamburger của menu đã không còn xuất hiện ở phía bên trái của thanh tìm kiếm với bản cập nhật mới.

Bộ 3 tab được tìm thấy ở phần dưới cùng giao diện của Google Maps gồm Explore, Commute, For you hiện đã tăng lên thành 5 tab, bao gồm Map, Commute, Saved, Post và Latest.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi tài khoản được liên kết với ứng dụng, bật chế độ ẩn danh, hoặc xem cài đặt của ứng dụng và nhiều tùy chọn khác, bằng cách nhấn vào hình đại diện.

Được biết, phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps là 10.31.2. Tuy nhiên, ngay cả khi người dùng đã cập nhật ứng dụng, không có gì đảm bảo rằng giao diện mới sẽ xuất hiện. Đây là bản cập nhật từ phía máy chủ, do đó, người dùng Android cần chờ thêm một thời gian để được trải nghiệm những thay đổi này.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.