Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Facebook đổi giao diện hoàn toàn mới trên máy tính

Facebook đổi giao diện hoàn toàn mới trên máy tính

Một phiên bản với ưu điểm có thiết kế tối giản, nhanh hơn, mượt mà hơn, sẽ được Facebook mang đến cho người dùng trên máy tính vào tháng 3 năm nay.

Cách đây không lâu, Facebook từng hé lộ và cho thử nghiệm một phiên bản giao diện web của mạng xã hội – tạm gọi là “The New Facebook” – với tiêu chí tối giản, giảm độ trễ, và thay đổi một số điều hướng để trở nên thuận tiện hơn.

Phiên bản này chỉ được áp dụng cho một số người dùng và nếu được chọn tham gia thử nghiệm bản beta này, bạn sẽ thấy một lời nhắn khuyên bạn chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn quay lại thiết kế cũ nếu muốn.

Đáng chú ý, Facebook đã xác nhận việc lên kế hoạch phát hành giao diện “The New Facebook” đến mọi người trong mùa xuân năm nay. Điều đó đồng nghĩa rằng người dùng sẽ sớm thấy thiết kế này trên tài khoản của mình trước ngày 19/03.

Một trong những tính năng nổi bật của thiết kế mới đó là tùy chọn chế độ tối (Dark Mode), giúp thuận lợi hơn cho người dùng làm việc trong điều kiện thiếu sáng, hoặc khi trời đã tối để tránh mỏi mắt.

Các cải tiến khác cũng bao gồm việc giảm đi sự xuất hiện của cách phối màu xanh – trắng cổ điển từ Facebook, sidebar rộng hơn, thanh điều hướng được thiết kế theo phong cách iOS và nằm trên cùng.

Việc thay đổi giao diện này có thể sẽ khiến nhiều người dùng bỡ ngỡ vì chưa thể làm quen.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.