June 6, 2023

Sau vài năm trì hoãn, Apple đã chính thức tiến vào thị trường thiết bị thực tế ảo với mẫu kính Vision Pro tại sự kiện WWDC 2023.

“Đây là sản phẩm Apple đầu tiên mà bạn nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn vào”, CEO Tim Cook giới thiệu về Vision Pro tại WWDC 2023. Đúng như tin đồn, thiết bị gồm một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm 3.499 USD, ra mắt vào đầu năm 2024 tại Mỹ trước khi lên kệ tại nhiều nước hơn.

Vision Pro nghiêng nhiều về thiết bị thực tế tăng cường (AR) nhưng có thể chuyển đổi giữa thực tế tăng cường và thực tế ảo (VR) một cách dễ dàng bằng nút xoay. Nó không có bộ điều khiển cầm tay mà người đeo sẽ duyệt qua hàng loạt biểu tượng ứng dụng trong hệ điều hành visionOS bằng cách nhìn vào chúng. Sau đó, bấm để chọn và vuốt để cuộn hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Kính hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth như Magic Keyboard, Magic Trackpad, cho phép kết nối với máy tính Mac để sử dụng.

Về thiết kế, Vision Pro dùng mặt kính phía trước và khung nhôm, chứa 5 cảm biến, 12 camera, màn hình 4K mỗi bên mắt và một máy tính có quạt làm mát. Mặt nạ của thiết bị (mà Apple gọi là Light Seal) và dây đeo (Head Band) lót vải, thiết kế dạng mô-đun để vừa vặn với nhiều hình dáng không mặt, cỡ đầu. Bạn có thể thay đổi các phong cách dây đeo và kích cỡ khác nhau.

Hãng kính Zeiss đã tạo ra một cặp kính, gắn vào bằng nam châm dành cho những người bị tật về mắt. Bộ pin rời cho thời gian sử dụng tối đa 2 tiếng và có thể cắm vào sạc dự phòng để dùng cả ngày. Apple hứa hẹn màn hình của thiết bị sẽ sắc nét chưa từng có và phát video 4K. Nó dùng chip M2 bên cạnh con chip mới R1.

Apple hứa hẹn người đeo Vision Pro sẽ không bị cô lập với mọi người xung quanh. Kính sẽ hiển thị đôi mắt bạn bằng hệ thống EyeSight. Nếu bạn đang trong chế độ VR hoàn toàn, màn hình phát sáng sẽ che khuất chúng để người khác biết bạn không sẵn sàng để giao tiếp. Ngoài ra, nó còn tạo một avatar kỹ thuật số của bạn bằng cách quét gương mặt.

Recent posts

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Dưới đây là cách sử dụng webcam-easy.js để xây dựng ứng dụng web có thể bật webcam và chụp hình […]

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Nếu chẳng may tài khoản Facebook bị khóa bất ngờ thì người dùng cũng có thể tự xử lý. Trong […]

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Khi sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến pin điện […]

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

Nếu đánh giá chân thành về iPhone 15 series, nâng cấp từ iPhone 14 lên iPhone 15 sẽ giá trị […]

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện Wonderlust vào ngày 12/9, nơi hãng sẽ ra mắt iPhone, Apple Watch Series […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang