August 15, 2023

Khóa học đào xu TikTok đang khiến nhiều người kêu trời.

Khi mạng xã hội TikTok trở nên thịnh hành, người ta cũng nghĩ ra rất nhiều cách thức để có thêm thu nhập từ ứng dụng này.

Đáng nói, bên cạnh các phương thức như trở thành KOL hay nhận các booking xung quanh, một trong các hoạt động đang được chú ý gần đây chính là đào xu TikTok.

Tuy nhiên, phương thức kiếm tiền này lại đang nhận về những ý kiến trái chiều đồng thời khiến nhiều người gặp phiền phức.

Theo đó, một số bên đã mở ra các lớp học đào xu TikTok. Những “lớp học” này không chỉ cung cấp những bài hướng dẫn mà ngay cả công cụ như điện thoại smartphone hay các thiết bị hỗ trợ auto-click cũng được bán cho học viên.

Không ít người khi nghe quảng cáo về việc kiếm từ “15 – 20 triệu/tháng chỉ nhờ đào xu TikTok” đã vô cùng hào hứng tham gia. Thậm chí, bỏ cả mấy chục triệu để sở hữu dàn thiết bị đào xu được các “giáo viên” trong các lớp học rao bán.

Như một máy chuyên nhặt xu mà một “thầy giáo” giới thiệu cho học trò của mình gồm một dàn 8-10 chiếc iPhone đời cũ, nối với nguồn và tản nhiệt bằng quạt.

Mỗi iPhone gắn thiết bị tự động (auto click) để giả lập thao tác chạm với tốc độ hàng chục lần mỗi giây. Những người tham gia còn được hướng dẫn tận tình như cách tạo tài khoản TikTok, kênh livestream đang tổ chức tặng rương… để có thể “kiếm tiền”.

Nhưng tiền đâu chẳng thấy mà những chiếc điện thoại “hành nghề” sau một thời gian cũng bắt đầu gặp vấn đề. Máy trở nên nóng hơn thấy rõ và thậm chí là còn sập nguồn hoặc nhẹ hơn thì không vào được giao diện livestream. Ngoài ra, còn có những sự cố khách quan như bị khóa IP, khóa tài khoản.

Theo nhiều người có kinh nghiệm, các “lớp học” đa phần là từ các hãng sữa chữa điện thoại. Việc đưa ra các lớp học giúp họ có một nguồn “xử lý” các điện thoại cũ đã được tân trang với giá cao. Trong khi đó, học viên phải bỏ tiền triệu cho đến chục triệu nhưng lợi nhuận thu được thì vẫn mịt mờ.

Recent posts

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia trước tình hình họ có thể bị tấn công từ […]

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Nhóm tin tặc được cho là có nguồn gốc từ Việt Nam đang nhắm vào các tổ chức tài chính […]

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

Khả năng sạc Qi2 trên iPhone 12 đã được nâng cấp bất ngờ sau khi cập nhật lên phiên bản […]

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Người dùng có thể mất quyền truy cập tài khoản iCloud nếu “sa lưới” vào hình thức lừa đảo mới […]

Ngoại hình iPhone 16 Pro lộ diện, thiết kế tuyệt đẹp

Ngoại hình iPhone 16 Pro lộ diện, thiết kế tuyệt đẹp

Bản vẽ thiết kế được cho là của iPhone 16 Pro cho thấy dòng iPhone thế hệ mới của Apple […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang