Dù có một số tin đồn Apple sẽ dời ngày ra mắt dòng sản phẩm mới của mình thêm một tháng nhưng ngày đó thực sự đã rất cận kề.

Theo MacRumors, trang chuyên về các tin tức, tin đồn về Apple thì iPhone 15 sẽ có khá nhiều điểm mới. Theo đó, model iPhone 15 Pro sắp được trình làng vào thời gian tới (dự kiến là ngày 15/9) sẽ có 12 điểm thay đổi đáng chú ý.

Trong đó, nhiều tính năng đã được đồn đoán trước đó: cổng USB-C, chip A17 Bionic, khung titan, nút hành động… là chính xác.

Dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt lại 12 tính năng và thay đổi mới được lan truyền cho dòng iPhone 15 Pro. Cùng tham khảo nhé!

Chip A17 Bionic: Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ được trang bị chip A17 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple. Con chip này được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để tiếp tục cải thiện hiệu năng và hiệu suất. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn dự kiến sẽ dùng chip A16 Bionic.

Khung titan: Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có khung titan thay vì thép không gỉ.

Viền siêu mỏng: Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, iPhone 15 Pro được đồn đoán sẽ có viền cong siêu mỏng xung quanh màn hình.

Cổng USB-C: Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này sẽ giúp các thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể bằng cáp so với iPhone hiện tại sử dụng cổng Lightning. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sẽ bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.

Wi-Fi 6E: Dự kiến, giống như Macbook và iPad Pro mới nhất, iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E để có tốc độ không dây nhanh hơn.

RAM tăng: Công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan dự báo RAM của iPhone 15 Pro được nâng lên 8 GB, mức cao nhất từ trước đến nay trên iPhone. Dù Apple chưa từng công bố thông số này, tuy nhiên ở các phiên bản trước, dung lượng RAM được các chuyên gia tính toán rơi vào khoảng 6 GB. RAM bổ sung có thể cho phép các ứng dụng như Safari duy trì nhiều nội dung hơn hoạt động ở chế độ nền, ngăn ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

Nút Action: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đoán sẽ được trang bị nút Action có thể tùy chỉnh giống như Apple Watch Ultra. Nút này sẽ thay thế nút chuyển Chuông/Im lặng đã có trên mọi kiểu máy iPhone kể từ năm 2007. Người dùng có thể gán nút này cho các chức năng hệ thống khác nhau, chẳng hạn như Chuông/Im lặng, Không làm phiền, Đèn pin, Chế độ năng lượng thấp…

Ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max: Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, 15 Pro Max sẽ có ống kính tele kính tiềm vọng. Điều này có thể dẫn đến việc thiết bị có zoom quang lên tới 5x-6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro. Qua đó, iPhone 15 Pro Max sẽ có thể cạnh tranh với những chiếc smartphone siêu zoom hiện nay.

Cải tiến UWB: Chip Ultra Wideband (UWB) hiện nay là U1 có thể sẽ được nâng cấp nhằm cải thiện hiệu năng, giảm tiêu thụ điện cho các tác vụ tìm vị trí, như khi dùng AirDrop hoặc Find My. Việc cải tiến chip trên iPhone cũng có thể hỗ trợ việc tương thích với Vision Pro.

Cải tiến Máy quét LiDAR: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có Máy quét LiDAR tiết kiệm năng lượng hơn do Sony cung cấp, có thể cải thiện hiệu suất quét độ sâu 3D cho các ứng dụng AR và ảnh ở chế độ Ban đêm.

Thiết kế dễ sửa chữa hơn: Tiếp bước iPhone 14 và iPhone 14 Plus, iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có thiết kế dễ sửa chữa hơn.

eSim: Tại một số thị trường, khe cắm SIM có thể được lược bỏ trên iPhone 15, thay thế toàn bộ bằng eSim. Năm ngoái, cách làm này được áp dụng với toàn bộ iPhone 14 tại thị trường Mỹ, và nay dự kiến mở rộng ra nhiều thị trường khác.

Recent posts

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Trong một phần của sáng kiến Chuyển tải Dữ liệu (Data Transfer Initiative – DTI), người dùng sẽ có thể […]

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn khu vực Trung tâm điều khiển trên iPhone trong bản cập nhật iOS […]

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được dự đoán là những mẫu điện thoại đầu tiên trang bị tấm […]

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Nếu là người thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin hay gọi điện, nhưng lại muốn “ẩn danh” và […]

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

Bản cập nhật 2.1.7 của ứng dụng Định danh điện tử VNeID đã được bổ sung nhiều điểm mới để […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang