September 18, 2023

Khi sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến pin điện thoại.

Nếu bạn cảm thấy mặt sau của điện thoại trong khi sạc bằng bộ sạc tường thông thường, miếng sạc không dây hoặc bộ sạc nhanh, bạn có thể sẽ cảm thấy sự khác biệt về nhiệt độ.

Sạc bằng bộ sạc điện thoại 5W (hoặc ít hơn) thông thường sẽ hầu như không làm ấm điện thoại của bạn và có thể khó phát hiện sự khác biệt tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh phòng.

Sạc bằng bộ sạc không dây thường sẽ tạo ra đủ nhiệt để bạn cảm thấy hơi ấm khi rút điện thoại ra khỏi bộ sạc. Và bộ sạc nhanh thường sẽ tạo ra đủ nhiệt để bạn có thể tạm dừng xem mặt sau của điện thoại nóng như thế nào khi bạn nhấc nó lên.

Theo quan điểm của các nhà sản xuất điện thoại, cả ba trải nghiệm này đều hoàn toàn bình thường và nằm trong thông số vận hành dự kiến của điện thoại.

Trong tài liệu về sạc không dây, Apple lưu ý rằng điện thoại của bạn có thể ấm lên, nhưng nếu quá ấm, nó sẽ tự động hạn chế quá trình sạc. Tài liệu của Samsung cũng lặp lại điều tương tự: nếu điện thoại Samsung của bạn nóng lên trong khi sạc, nó sẽ ngừng sạc.

Có thể nói, sạc không dây tạo ra một lượng nhiệt nhỏ nhưng có thể đo lường được ngoài việc sử dụng bộ sạc tường USB “chậm”, bạn có thể lập luận rằng sạc không dây về mặt kỹ thuật đang làm pin của bạn bị lão hóa và làm hỏng pin.

Tuy nhiên, vượt ra ngoài những tranh cãi về chi tiết kỹ thuật, khi sử dụng trong điều kiện bình thường, không có nhiều bằng chứng cho thiệt hại này.

Các nhà sản xuất điện thoại sẽ cho bạn biết rằng việc tiếp xúc với nhiệt độ trên 95F (35 độ C) có thể làm suy giảm vĩnh viễn tình trạng pin của điện thoại. Tuy nhiên, hàng triệu người luôn sử dụng điện thoại của họ trong môi trường có nhiệt độ xung quanh trên 35 độ C.

Chỉ cần đi bộ vào một ngày hè đầy nắng với điện thoại trong túi là nhiệt độ sẽ tăng lên trên mức đó. Sạc pin trong nhà vào một ngày nắng nóng không có điều hòa sẽ khiến nhiệt độ tăng cao hơn mức đó. Để nó trên giá đỡ điện thoại trong ô tô của bạn sẽ khiến nhiệt độ tăng cao hơn mức đó.

Nhìn chung, việc điện thoại của bạn hơi ấm lên khi sạc không dây chỉ là một gợn sóng nhỏ so với những thứ khác mà điện thoại của bạn tiếp xúc.

Recent posts

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Dưới đây là cách sử dụng webcam-easy.js để xây dựng ứng dụng web có thể bật webcam và chụp hình […]

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Nếu chẳng may tài khoản Facebook bị khóa bất ngờ thì người dùng cũng có thể tự xử lý. Trong […]

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

Nếu đánh giá chân thành về iPhone 15 series, nâng cấp từ iPhone 14 lên iPhone 15 sẽ giá trị […]

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện Wonderlust vào ngày 12/9, nơi hãng sẽ ra mắt iPhone, Apple Watch Series […]

iPhone 15 Pro Max có thể tăng giá mạnh

iPhone 15 Pro Max có thể tăng giá mạnh

Giá iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể tăng giá đến 20% so với các phiên bản […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang