Khi sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến pin điện thoại.

Nếu bạn cảm thấy mặt sau của điện thoại trong khi sạc bằng bộ sạc tường thông thường, miếng sạc không dây hoặc bộ sạc nhanh, bạn có thể sẽ cảm thấy sự khác biệt về nhiệt độ.

Sạc bằng bộ sạc điện thoại 5W (hoặc ít hơn) thông thường sẽ hầu như không làm ấm điện thoại của bạn và có thể khó phát hiện sự khác biệt tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh phòng.

Sạc bằng bộ sạc không dây thường sẽ tạo ra đủ nhiệt để bạn cảm thấy hơi ấm khi rút điện thoại ra khỏi bộ sạc. Và bộ sạc nhanh thường sẽ tạo ra đủ nhiệt để bạn có thể tạm dừng xem mặt sau của điện thoại nóng như thế nào khi bạn nhấc nó lên.

Theo quan điểm của các nhà sản xuất điện thoại, cả ba trải nghiệm này đều hoàn toàn bình thường và nằm trong thông số vận hành dự kiến của điện thoại.

Trong tài liệu về sạc không dây, Apple lưu ý rằng điện thoại của bạn có thể ấm lên, nhưng nếu quá ấm, nó sẽ tự động hạn chế quá trình sạc. Tài liệu của Samsung cũng lặp lại điều tương tự: nếu điện thoại Samsung của bạn nóng lên trong khi sạc, nó sẽ ngừng sạc.

Có thể nói, sạc không dây tạo ra một lượng nhiệt nhỏ nhưng có thể đo lường được ngoài việc sử dụng bộ sạc tường USB “chậm”, bạn có thể lập luận rằng sạc không dây về mặt kỹ thuật đang làm pin của bạn bị lão hóa và làm hỏng pin.

Tuy nhiên, vượt ra ngoài những tranh cãi về chi tiết kỹ thuật, khi sử dụng trong điều kiện bình thường, không có nhiều bằng chứng cho thiệt hại này.

Các nhà sản xuất điện thoại sẽ cho bạn biết rằng việc tiếp xúc với nhiệt độ trên 95F (35 độ C) có thể làm suy giảm vĩnh viễn tình trạng pin của điện thoại. Tuy nhiên, hàng triệu người luôn sử dụng điện thoại của họ trong môi trường có nhiệt độ xung quanh trên 35 độ C.

Chỉ cần đi bộ vào một ngày hè đầy nắng với điện thoại trong túi là nhiệt độ sẽ tăng lên trên mức đó. Sạc pin trong nhà vào một ngày nắng nóng không có điều hòa sẽ khiến nhiệt độ tăng cao hơn mức đó. Để nó trên giá đỡ điện thoại trong ô tô của bạn sẽ khiến nhiệt độ tăng cao hơn mức đó.

Nhìn chung, việc điện thoại của bạn hơi ấm lên khi sạc không dây chỉ là một gợn sóng nhỏ so với những thứ khác mà điện thoại của bạn tiếp xúc.

Recent posts

iPhone đã cho ghi âm cuộc gọi và chuyển thành bản tóm tắt, nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt

iPhone đã cho ghi âm cuộc gọi và chuyển thành bản tóm tắt, nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt

Ghi âm cuộc gọi là tính năng trước đây không có sẵn trên iPhone. Tuy nhiên với iOS 18, tính […]

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia trước tình hình họ có thể bị tấn công từ […]

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Nhóm tin tặc được cho là có nguồn gốc từ Việt Nam đang nhắm vào các tổ chức tài chính […]

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

Khả năng sạc Qi2 trên iPhone 12 đã được nâng cấp bất ngờ sau khi cập nhật lên phiên bản […]

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Người dùng có thể mất quyền truy cập tài khoản iCloud nếu “sa lưới” vào hình thức lừa đảo mới […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang