Home / Tạp Chí Nghe Nhìn / Cảnh giác chiêu trò mới giả danh ví điện tử MoMo tri ân khách hàng 

Cảnh giác chiêu trò mới giả danh ví điện tử MoMo tri ân khách hàng 

Kẻ gian giả danh ví điện tử MoMo gửi thông báo để đánh lừa người dùng nhập thông tin ví vào biểu mẫu đăng ký, thực chất nhằm chiếm đoạt dữ liệu đăng nhập và tài khoản.

Ví điện tử mang đến nhiều tiện ích nhưng đồng thời đang là mục tiêu hàng đầu của kẻ gian hòng chiếm đoạt tài khoản và thông tin khi người dùng mất cảnh giác. Mới đây, MoMo – một trong những ví điện tử lớn tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về tình trạng lừa đảo mới xuất hiện.

Thông tin liên quan tới ví điện tử cần được bảo mật tuyệt đối để tránh mất tiền, dữ liệu cá nhân

Cụ thể, MoMo cho biết thời gian gần đây, đặc biệt là giai đoạn gần lễ 30.4 – 1.5, xuất hiện nhiều đối tượng chủ động gửi email, liên hệ với người dùng dịch vụ này để lừa đảo. MoMo xác định kẻ gian giả danh thương hiệu, thông báo về chương trình “Quà tặng tri ân khách hàng khi đạt 30 triệu thành viên” (dù thực tế không có sự kiện nào như vậy).

Đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin đăng nhập ví để nhận gói quà tặng trị giá gần 2 triệu đồng nhân dịp mừng đại lễ trùng với cột mốc 30 triệu khách hàng. Những email giả danh thường có cấu trúc đa dạng, trong đó đa phần sử dụng dịch vụ Gmail của Google và đặt tên địa chỉ hòm mail có chứa từ khóa “momo” để tăng lòng tin. 

Thư điện tử gửi tới “con mồi” sẽ chứa đường dẫn tới biểu mẫu Google (Form). Sau khi bấm vào, người dùng được yêu cầu truy cập, cung cấp thông tin ví điện tử MoMo đang sử dụng để nhận gói quà.

“Đây hoàn toàn là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trong ví điện tử của khách hàng”, phía MoMo khẳng định. Đơn vị cũng khuyến cáo người dùng bỏ qua các email với nội dung tương tự trên, không nhấn vào các đường dẫn hay cung cấp bất kỳ thông tin đăng nhập nào.

About TapChi CNTT