Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone quốc tế hay iPhone Lock 

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone quốc tế hay iPhone Lock 

Hiện tại có 2 phiên bản iPhone phổ biến mà nhiều người vẫn hay lựa chọn đó là iPhone quốc tế và iPhone Lock nhà mạng. Thường thì mọi người vẫn hay lựa chọn iPhone Lock vì giá thành rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết phân biệt 2 loại iPhone này. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iphone quốc tế hay iPhone Lock cực đơn giản và thuận tiện mà bạn không nên bỏ qua.

Cách kiểm tra iPhone quốc tế

Cách 1: Bạn kiểm tra bằng số Imei của máy với trang web chuyên kiểm tra iPhone nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kiếm tới dòng Imei hoặc bạn nhập *#06# > Gọi trong ứng dụng gọi điện.

Bước 2: Bạn truy cập vào trang web dưới và copy đoạn Imei lúc nãy vào.

Sau đó nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ UnLocked, còn nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khóa mạng). Những trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock dưới đây thì các bạn có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế.

Trường hợp thông báo Unknown thì trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản Quốc tế chứ không phải iPhone Lock hay hàng dựng các bạn nhé!

Cách 2: Tính năng này sẽ xuất hiện khi bạn nâng cấp iOS 14 giúp bạn nhận biết nhanh iPhone lock hay iPhone quốc tế nhanh trong giao diện cài đặt.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Bước 2: Tại dòng Khóa nhà cung cấp sẽ xuất hiện 2 trường hợp.

  • Nếu là iPhone Lock: Hiển thị thông tin SIM bị khóa.
  • Nếu là iPhone quốc tế: Hiển thị thông tin Không có giới hạn SIM

Bạn đã biết cách kiểm tra iPhone lock chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một share và một like nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

About TapChi CNTT