Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / IPhone đã cho phép xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu

IPhone đã cho phép xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu

Trong iOS 16, Apple cuối cùng cũng đã bao gồm tùy chọn để xem mật khẩu mạng Wi-Fi mà người dùng đã lưu trên iPhone của mình.

Nếu sở hữu một chiếc iPhone, người dùng sẽ biết khó khăn như thế nào khi trao đổi thông tin đăng nhập Wi-Fi với người thân sở hữu thiết bị Android hoặc máy tính xách tay Windows khi họ đến thăm nếu không nhớ rõ. Họ có thể phải tìm mật khẩu Wi-Fi lưu phía sau router, trên mảnh giấy cũ nát,… dù iPhone của mình vẫn đang kết nối vào mạng Wi-Fi đó. Khi iOS 16 có sẵn, những thao tác rườm rà và mệt mỏi này sẽ kết thúc.

Theo MacRumors, bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 16 bao gồm khả năng duyệt và sao chép mật khẩu Wi-Fi để chia sẻ với người thân. Để xem mật khẩu đã lưu, trước tiên người dùng phải xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, sau đó có thể sao chép mật khẩu đó.

Miễn là người dùng iOS 16 đã truy cập vào mạng Wi-Fi trước đó, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đã trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều. Thay đổi này có sẵn cho tất cả mọi người sau khi iOS 16 chính thức được phát hành. Ngoài iPhone, cả người dùng iPad và máy Mac cũng nhận được tính năng tương tự.

Apple hiện đang thử nghiệm bản beta iOS 16 cho các nhà phát triển, với phiên bản beta công khai sẽ được phát hành dự kiến vào tháng 7. Các chuyên gia khuyến cáo rằng phiên bản beta của iOS 16 có thể gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, vì vậy người dùng không nên cài đặt chúng trên thiết bị chính của mình để tránh những tình huống lỗi xảy ra.

Được biết, Apple đã dành rất nhiều thời gian tại hội nghị WWDC 2022 để nói về cách iOS 16 làm cho các thiết bị của công ty trở nên thân thiện với game hơn. Điều này không phải chỉ API Metal hay Game Center mới mà iOS 16 hỗ trợ nhiều bộ điều khiển chơi game hơn, bao gồm cả cho Nintendo Switch với Joi-Con và Pro Controller. Những điều này có thể biến iPhone trở thành một thiết bị chơi game giống như Switch.

About TapChi CNTT