Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / iPhone SE 2022 chưa bán đã bị lo ế ở Việt Nam 

iPhone SE 2022 chưa bán đã bị lo ế ở Việt Nam 

Gần ngày lên kệ ở thị trường trong nước, nhiều hệ thống bán lẻ cho biết rất ít khách quan tâm, đặt mua trước iPhone SE 2022.

“Lượng người đăng ký nhận thông tin mở bán iPhone SE 2022 nhỉnh hơn SE 2020 nhưng vẫn quá nhỏ so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn như 11,12 hay 13”, đại diện một hệ thống thiết bị Apple nói. Theo thống kê của đơn vị này, số người quan tâm còn thấp hơn iPhone 13 mini – phiên bản chỉ chiếm 3-4% tổng doanh số iPhone bán ra thị trường.

“Lý do lớn nhất là giá cao hơn so với kỳ vọng. Trước khi ra mắt, nhiều người hỏi thông tin và khẳng định nếu dưới 10 triệu đồng, họ sẽ chi tiền. Tuy nhiên, với mức 12,5 triệu đồng, họ có nhiều lựa chọn hấp dẫn khác”, ông Ngọc Tuyên, chủ một cửa hàng bán iPhone, cho hay.

Trong tầm giá của SE 2022, người dùng có thể mua iPhone 11 phiên bản 64 GB chính hãng cùng giá 12,5 triệu đồng. Đây cũng là phân khúc của một số mẫu điện thoại Android màn hình lớn, cấu hình mạnh như Galaxy S21 FE hay Xiaomi 11T Pro.

Một số hệ thống bán lẻ cho biết chương trình đặt hàng, khuyến mãi cho iPhone SE 2022 sẽ bắt đầu một tuần trước ngày bán chính thức 15/4. Tuy nhiên, mức khuyến mãi, giảm giá không đáng kể so với nhiều smartphone Android khác nên khó xoay chuyển tình thế cho cho dòng máy này. “Chúng tôi đã dự đoán trước về nhu cầu thị trường với sản phẩm này không cao, nhưng vẫn nhập đầy đủ phiên bản, màu sắc để phục vụ người có nhu cầu trong ngày mở bán”, đại diện một hệ thống nói.

Không như các hệ thống lớn, một số cửa hàng bán iPhone nhỏ lẻ cho biết có thể xem xét không bán iPhone SE 2022. “Lượng người quan tâm ít nên chúng tôi sẽ không nhập sẵn. Thông thường, iPhone SE hay iPhone mini nếu bán được cũng chỉ tập trung thời gian đầu, sau đó gần như không còn khách hỏi”, ông Tuyên nói.

iPhone SE 2022.

Các phiên bản iPhone “giá tốt” của Apple thường có sức mua kém ở Việt Nam. iPhone SE 2020 trước đó cũng chỉ tồn tại trên các hệ thống vài tháng trước khi đồng loạt hết hàng do nhu cầu thấp. iPhone 12 mini, 13 mini ít được quan tâm nhất. Người tiêu dùng Việt Nam, giống như tại nhiều nước châu Á khác, thường chuộng các model có màn hình lớn nhất như dòng Pro Max.

Trước đó, theo Nikkei Asia, Apple đã giảm lượng 2-3 triệu chiếc iPhone SE 2022 chỉ chưa đầy hai tuần sau khi bán ra tại một số thị trường. Động thái này được cho do tác động của xung đột tại Ukraine và những dấu hiệu cho thấy nhu cầu thiết bị điện tử giảm sút.

iPhone SE 2022 ra mắt ngày 8/3 và sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam từ 15/4. Máy duy trì kiểu dáng giống SE 2020 và iPhone 8. Sản phẩm có kích cỡ tương đương iPhone 13 mini, nhưng màn hình nhỏ hơn, chỉ 4,7 inch, do viền dày, đi kèm cảm biến vân tay ở cạnh dưới. Thiết bị cũng gây gây tranh cãi cả về thiết kế, cấu hình lẫn mức giá 429 USD – cao hơn mức 399 USD của các đời iPhone SE trước.

About TapChi CNTT