Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Những tính năng nổi bật trên iOS 15.4

Những tính năng nổi bật trên iOS 15.4

Apple vừa phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15.4 với nhiều tính năng mới, nổi bật nhất là hỗ trợ nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang.

Face ID khi đeo khẩu trang

Với iOS 15.4, người dùng có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) để mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang, nó sẽ sử dụng đặc điểm xung quanh vùng mắt để xác thực ngay cả khi bạn đeo kính, trừ kính râm.

Tính năng này áp dụng từ iPhone 12 trở lên, nhưng nó có thể được sử dụng để xác thực các giao dịch Apple Pay và thông tin đăng nhập ứng dụng của bên thứ ba. Dù vậy, Apple vẫn khuyến cáo rằng sử dụng Face ID với khuôn mặt trọn vẹn sẽ an toàn hơn.

Biểu tượng cảm xúc thú vị

iOS 15.4 beta giới thiệu 37 biểu tượng cảm xúc với 75 tông màu da khác nhau. Các biểu tượng cảm xúc đáng chú ý bao gồm khuôn mặt tan chảy, chào cờ, nhìn lén, đứt đoạn, cắn môi, bong bóng.

Có một số biểu tượng bàn tay mới, chẳng hạn bàn tay trái tim, bàn tay hướng phải, bàn tay hướng trái, lòng bàn tay hướng lên xuống, bàn tay với ngón trỏ và ngón cái bắt chéo, biểu tượng bắt tay thêm nhiều các tông màu da.

Một số biểu tượng ấn tượng khác như tổ chim, phim chụp X-quang, nạng, cầu trượt sân chơi, bánh xe, thẻ căn cước công dân, pin yếu, hình san hô, hoa sen.

Tiện ích thẻ Apple Card

Có một tiện ích (widget) dành cho thẻ Apple Card được thêm vào Màn hình chính để hiển thị số dư hiện tại và chi tiêu hàng ngày của bạn.

Ghi chú iCloud Keychain

Người dùng có thể thêm ghi chú vào bất kỳ mục nhập mật khẩu nào, đưa ‌iCloud‌ Keychain đến gần hơn các ứng dụng lưu trữ mật khẩu khác như 1Password. Trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌, bạn có thể truy cập ‌iCloud‌ Keychain trong phần Cài đặt mục Mật khẩu.

Hỗ trợ hoạt ảnh 120Hz cho các ứng dụng của bên thứ ba

Sau khi các mẫu iPhone 13 Pro ra mắt, người dùng nhận thấy rằng các ứng dụng của bên thứ ba không hiển thị tất cả các hình ảnh động ở tốc độ làm mới ở tần số quét ProMotion 120Hz. Điều này sẽ được khắc phục với bản cập nhật iOS 15.4

Tất cả hoạt ảnh trong ứng dụng sẽ hiển thị ở 120Hz để mang lại trải nghiệm sử dụng ứng dụng mượt mà và hợp lý hơn.

Cosmetic Scan

Đoạn mã trong iOS 15.4 gợi ý rằng Apple phát triển một tính năng có tên “Cosmetic Scan”, được sử dụng khi đổi ‌iPhone‌. Tính năng này có thể dùng để kiểm tra một ‌iPhone‌ có bị hư hỏng hay trầy xước không, đưa ra ước tính giá trị trao đổi chính xác hơn.

About TapChi CNTT