Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Tính năng ‘Undo Send’ của iMessages trên iOS 16

Tính năng ‘Undo Send’ của iMessages trên iOS 16

Một trong những tính năng thú vị của iOS 16 là khả năng hoàn tác tin nhắn iMessage đã gửi trên iPhone. Vậy tính năng này hoạt động ra sao?

Lưu ý rằng iOS 16 hiện có sẵn dưới dạng beta dành cho nhà phát triển, còn bản iOS 16 beta công khai sẽ ra mắt vào tháng 7. Ở thời điểm hiện tại, người dùng được khuyến cáo không nên cài đặt iOS 16 beta cho nhà phát triển trên iPhone chính do các phiên bản iOS 16 beta thường chứa nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng iMessage của Apple có một số tính năng mới trong iOS 16, với ba tính năng lớn là tùy chọn chỉnh sửa iMessage, hoàn tác tin nhắn iMessage và đánh dấu tin nhắn văn bản chưa đọc. Dưới đây nội dung sẽ tập trung vào cách loại bỏ hoạt động để hoàn tác tin nhắn (được Apple gọi là Undo Send) đã gửi trên iMessage.

– Mở ứng dụng Messages trên iPhone chạy iOS 16.

– Tìm cuộc trò chuyện và tin nhắn cụ thể mà người dùng muốn thu hồi.

– Nhấn và giữ tin nhắn đó.

– Chạm vào Undo Send.

Việc hoàn tác gửi và tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn mới hoạt động trong vòng 15 phút sau khi gửi. Apple lưu ý rằng khi người dùng cố gắng hoàn tác gửi các tin nhắn iMessage đã được gửi cho ai đó đang chạy iOS 15 trở xuống, người dùng vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Người dùng không cần xác nhận hành động, ngay sau khi mở các tin nhắn iMessage trên iPhone, người dùng sẽ thấy một hình động nhỏ, nơi chúng bùng nổ và biến mất.

Một điều quan trọng cần lưu ý, nếu người đó không sử dụng iOS 16 mà người dùng đã gửi và sau đó nhấn hoàn tác tin nhắn đã gửi, Apple sẽ đưa ra thông báo tạm hiểu rằng họ “vẫn có thể xem tin nhắn của bạn”.

Nếu người nhận được tin nhắn ban đầu đang sử dụng iOS 16, họ sẽ nhận được cảnh báo trong chuỗi tin nhắn chưa được gửi.

Trong khi đó, thông báo về iMessage bị hoàn tác trên thiết bị của hai người sẽ đều như nhau, có nghĩa người bên kia sẽ biết người dùng đã hoàn tác tin nhắn iMessage. Vì vậy, họ sẽ thấy rằng người bên kia đang sử dụng tính năng hoàn tác, mặc dù nội dung bên trong không còn tồn tại.

About TapChi CNTT