Home / Phần Mềm / Thiết Bị Di Động / Điện thoại Android sẽ tự khóa khi rời khỏi tay người dùng

Điện thoại Android sẽ tự khóa khi rời khỏi tay người dùng

Google sắp tung ra tính năng bảo mật “on-body detection” cho phép smartphone Android tự động khóa lại khi người dùng không cầm máy trên tay hay bỏ máy trong túi quần/áo của mình.

Điện thoại Android sẽ tự khóa khi rời khỏi tay người dùng

Với bản nâng cấp Android 5.1 vừa tung ra, Google đã nâng tầm bảo mật trên Android lên một bước mới sánh ngang với iOS. Tuy nhiên, có vẻ như hãng tìm kiếm cho rằng như vậy vẫn là chưa đủ. Theo nguồn tin từ trang Androidpolice, Google mới đây đang thử nghiệm một tính năng bảo mật khác, cho phép smartphone Android tự động khóa lại khi người dùng không cầm đến máy, hoặc khi máy không nằm trong túi quần của chủ nhân. Chế độ khóa máy thông minh này có tên gọi “on-body detection” và hoạt động nhờ vào gia tốc kế tích hợp trên smartphone. Ý tưởng ở đây là nếu bạn để quên máy trên bàn hay ở nơi nào đó, máy sẽ tự động khóa lại; để trong trường hợp bị kẻ gian đánh cắp, chúng cũng không thể truy cập được vào dữ liệu của bạn.

Một điểm thú vị khác của tính năng này đó là khi smartphone đang mở khóa và bạn đang cầm nó trên tay cũng như để máy trong túi quần/áo, máy sẽ luôn luôn ở chế độ mở. Trước đây, cho dù người dùng có đang giữ máy trên tay đi chăng nữa, thì tùy vào thiết lập trong phần Settings, điện thoại vẫn sẽ tự động khóa sau một khoảng thời gian bạn không dùng đến.

Theo nguồn tin, tính năng “on-body detection” không nhận diện được từng cá nhân cụ thể và chỉ biết được rằng hiện máy đang được cầm trong tay/bỏ trong túi hay không. Điều này có nghĩa là khi bạn trao máy từ tay mình cho người khác, “on-body detection” không hoạt động và máy vẫn sẽ ở trạng thái mở khóa.

“On-body detection” lần đầu tiên được phát hiện đang chạy trên chiếc Nexus 4 dùng Android 5.0.1; tuy nhiên hiện tại nó đã có mặt trên hầu hết các thiết bị dòng Nexus và rất có thể nó sẽ yêu cầu thiết bị phải dùng Android từ bản 5.0 trở lên. Rất có thể Google sẽ chính thức giới thiệu tính năng bảo mật mới này trong thời gian tới, mang đến cho người dùng Android thêm một lựa chọn để bảo vệ các dữ liệu quý giá trên smartphone của mình.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.