Home / Phần Mềm / Thiết Bị Di Động / Microsoft giảm phí bản quyền cho các nhà sản xuất Android nếu cài sẵn ứng dụng của hãng

Microsoft giảm phí bản quyền cho các nhà sản xuất Android nếu cài sẵn ứng dụng của hãng

Microsoft đã đưa ra một chính sách mới dựa trên thỏa thuận bản quyền để buộc các nhà sản xuất thiết bị Android cài đặt sẵn các ứng dụng của mình. Cụ thể là nhà sản xuất nào cài sẵn OneNote, OneDrive, Skype … trên điện thoại hay máy tính bảng Android bán ra sẽ được giảm chi phí bản quyền cần phải trả cho Microsoft.

Galaxy_S6_Microsoft_App

Như vậy, Microsoft sẽ sử dụng các thỏa thuận bản quyền để khiến các dịch vụ của mình phổ biến hơn cũng như gián tiếp thu lợi nhuận từ ứng dụng bên cạnh nguồn lợi nhuận trực tiếp từ phí bản quyền. Hiện tại, rất nhiều nhà sản xuất thiết bị Android như LG, Samsung, HTC, Acer, Motorola, Lenovo, Sony, ZTE, Kyocera, … phải đóng tiền bản quyền cho Microsoft cho mỗi sản phẩm bán ra. Bên cạnh lợi nhuận, chiến lược của Microsoft cũng cho thấy mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng/dịch vụ của Google trên chính hệ điều hành Android.

Trong khi đó, các nhà sản xuất thiết bị cũng được lợi bởi ít ra họ sẽ phải trả ít tiền bản quyền hơn và các ứng dụng của Microsoft cũng phần nào bổ sung giá trị sử dụng cho thiết bị thay vì các ứng dụng bloatware hay phần mềm quảng cáo cài sẵn. Được biết một trong những thiết bị đầu tiên “hưởng ứng” chính sách mới này là bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge của Samsung khi trên máy đã được cài sẵn một loạt các ứng dụng quen thuộc của Microsoft như OneDrive, OneNote và Skype.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.