Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023, Apple đã đưa ra rất nhiều bản cập nhật cho dòng sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Apple đã công bố bản cập nhật lớn cho hệ điều hành di động của mình tại WWDC năm nay. Hệ điều hành iOS 17 được tích hợp nhiều tính năng mới, được thiết kế để xác định lại trải nghiệm iPhone của người dùng.

Một điều không thể phủ nhận sau WWDC 2023 đó là hệ điều hành iOS 17 có rất nhiều tính năng mới. Ví dụ, có một tính năng được thiết kế thông minh giúp người dùng không bị mỏi mắt khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý của hệ điều hành mới này là cho phép người dùng mở khóa điện thoại sau khi quên mật khẩu.

Khôi phục mật khẩu trên iOS 17

Trên iOS 16, người dùng chỉ có thể truy cập iPhone thông qua Face ID hoặc nhập mật khẩu cụ thể. Và nếu người dùng quên mật khẩu, điện thoại của họ sẽ bị khoá sau khi khởi động lại.

Có một cách để khôi phục điện thoại trong trường hợp chủ nhân quên mật khẩu. Đó là một quá trình rất khó khăn và đôi khi là tốn kém. Với iOS 17, quá trình này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sự trợ giúp từ chính Apple.

Về cơ bản, trên iOS 17, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn đặt lại mật khẩu nhanh chóng sau khi quên. Nhưng tính năng này có một nhược điểm lớn: Nó chỉ hoạt động trong vòng 72 giờ kể từ khi đặt mật khẩu mới. Nói một cách đơn giản hơn, người dùng không thể tận dụng tính năng này nếu không thay đổi mật khẩu điện thoại trong vòng 72 giờ.

Điều kiện này giới hạn tính ứng dụng của tính năng mới trên iOS 17. Thay vì nhắm tới những trường hợp quên mật khẩu sau thời gian dài sử dụng, Apple lại đưa ra hướng giải quyết cho trường hợp người dùng quên mất mật khẩu mới đổi.

Rõ ràng tính năng mới vẫn giúp ích cho người dùng trong một số trường hợp, nhưng không được như phần lớn người dùng iPhone mong muốn.

Hơn nữa, việc khôi phục mật khẩu điện thoại, iOS 17 sẽ yêu cầu mật khẩu cũ của người dùng. Nếu không thể nhập chính xác, người dùng sẽ không tìm thấy tùy chọn đặt mật khẩu mới. Trong trường hợp đó, người dùng thực hiện lại quy trình cũ, đó là đưa điện thoại về chế độ khôi phục và khôi phục thiết bị.

Tuy nhiên, khung thời gian 72 giờ này là một khía cạnh quan trọng của tính năng này. Theo Gizchina, khoảng thời gian 72 giờ là một mốc an toàn để iOS 17 đảm bảo rằng điện thoại an toàn trước việc mật khẩu mới của người dùng bị nhìn lén.

Recent posts

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Trong một phần của sáng kiến Chuyển tải Dữ liệu (Data Transfer Initiative – DTI), người dùng sẽ có thể […]

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn khu vực Trung tâm điều khiển trên iPhone trong bản cập nhật iOS […]

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được dự đoán là những mẫu điện thoại đầu tiên trang bị tấm […]

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Nếu là người thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin hay gọi điện, nhưng lại muốn “ẩn danh” và […]

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

Bản cập nhật 2.1.7 của ứng dụng Định danh điện tử VNeID đã được bổ sung nhiều điểm mới để […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang