August 31, 2023

Lưu bản đồ ngoại tuyến sẽ được bổ sung cho Apple Maps trên iOS 17, đi kèm một tính năng mới chưa từng xuất hiện trên ứng dụng Maps của Google.

Google Maps – ứng dụng bản đồ trên thiết bị di động dành cho Android đã hỗ trợ người dùng lưu bản đồ ngoại tuyến (offline) từ lâu để sử dụng khi không có kết nối mạng.

Nhưng phải đến iOS 17 sắp tới (dự kiến ra mắt tháng 9), chủ máy iOS/iPadOS mới có thể trải nghiệm tính năng này trên bản đồ “chính chủ” của Apple mang tên Maps. Trước đây, lựa chọn duy nhất của họ là tải Google Maps về máy để dùng bản đồ offline.

Sau khi cập nhật hệ điều hành cho máy, người dùng có thể mở Apple Maps trên điện thoại, chọn phần Ảnh đại diện của tài khoản > Offline Maps (Bản đồ ngoại tuyến) > Download New Map (Tải bản đồ mới) > Chọn khu vực bản đồ cần tải > Download (Tải về). Khu vực bản đồ cần tải về có thể là xung quanh vị trí địa lý đang đứng hoặc ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Dữ liệu bản đồ này sẽ được lưu trên máy và sử dụng trong trường hợp máy không được kết nối với Internet. Người dùng có thể chọn bản đồ ngoại tuyến Apple Maps thông qua Wi-Fi hoặc mạng di động (có thể tốn phí tùy theo gói cước dữ liệu đang sử dụng với nhà mạng).

Chưa dừng ở đó, Apple có thể mang đến một tính năng mới chưa có trên sản phẩm của Google. Cụ thể, tài khoản freaktheclown trên mạng xã hội Reddit đã đăng ảnh chụp màn hình Apple Maps thể hiện thông báo cho người dùng biết khu vực địa lý trên bản đồ có chất lượng mạng di động kém. Hiện chưa rõ do đâu Apple có dữ liệu về chất lượng phủ sóng của từng khu vực khác nhau.

Hiện tại, chưa có phiên bản iOS 17 chính thức, nhưng người dùng vẫn có thể trải nghiệm tính năng trên thông qua các bản iOS 17 Public Beta do Apple tung ra cho đợt thử nghiệm đại trà.

Tuy nhiên, trước khi cập nhật hệ điều hành, người dùng cần sao lưu các dữ liệu có trên máy để tránh mất mát trong quá trình cài đặt. Việc cài đặt, sử dụng các bản hệ điều hành Beta có rủi ro phát sinh lỗi hoặc kém ổn định do chỉ là thử nghiệm.

Recent posts

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Dưới đây là cách sử dụng webcam-easy.js để xây dựng ứng dụng web có thể bật webcam và chụp hình […]

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Nếu chẳng may tài khoản Facebook bị khóa bất ngờ thì người dùng cũng có thể tự xử lý. Trong […]

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Khi sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến pin điện […]

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

iPhone 15 mới là bản nâng cấp đáng tiền hơn iPhone 15 Pro

Nếu đánh giá chân thành về iPhone 15 series, nâng cấp từ iPhone 14 lên iPhone 15 sẽ giá trị […]

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cùng với iOS 17

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện Wonderlust vào ngày 12/9, nơi hãng sẽ ra mắt iPhone, Apple Watch Series […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang