September 5, 2023

iOS 17 dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9 này, ngay sau khi chiếc iPhone 15 được công bố.

iOS 17 mang đến nhiều những tính năng và cải tiến mới, từ nâng cấp iMessages, nâng cấp lớn tính năng tự động sửa lỗi chính tả, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, có một số tính năng mới của iOS 17 mà Apple đã giới thiệu tại WWDC nhưng sẽ không có mặt trong bản iOS 17 chính thức.

Ứng dụng viết nhật ký Journal

Theo trang web của Apple, có ít nhất ba tính năng trong iOS 17 sẽ không được công bố khi bản cập nhật iOS 17 chính thức được ra mắt. Đầu tiên là ứng dụng Journal, đây là ứng dụng đã được mong đợi rất nhiều. Với dụng ứng dụng Journal, Apple nói rằng người dùng iPhone sẽ có cách mới để “đánh giá cao cuộc sống và gìn giữ kỷ niệm”.

Ứng dụng Journal trong iOS 17 sẽ sử dụng học máy để đưa ra các gợi ý về những khoảnh khắc bạn có thể muốn nhớ lại. Ứng dụng sẽ nhắc bạn ghi nhật ký dựa trên các thứ như ảnh, âm nhạc, tập thể dục, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, do một số lý do không được tiết lộ, ứng dụng Journal sẽ được dời lịch ra mắt vào cuối năm nay.

Nâng cấp AirDrop

iOS 17 bao gồm một số bản cập nhật cho AirDrop, trong đó có khả năng trao đổi số điện thoại bằng NameDrop và khả năng bắt đầu chia sẻ nội dung chỉ bằng cách đưa hai thiết bị gần nhau.

Tại WWDC, Apple cũng quảng bá một tính năng mới cho AirDrop sẽ hoàn thành việc chuyển tiếp qua internet. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu một AirDrop, sau đó di chuyển ra xa thiết bị khác, và việc chuyển tiếp dữ liệu vẫn sẽ tiếp tục.

“Nội dung bạn chia sẻ qua AirDrop sẽ tiếp tục gửi một cách an toàn và chất lượng đầy đủ qua internet nếu bạn rời khỏi phạm vi AirDrop và cả bạn và người nhận đều đăng nhập vào iCloud,” Apple giải thích.

Tuy nhiên, bản nâng cấp mới này cho việc chuyển AirDrop sẽ không có sẵn cho đến “cuối năm nay”. Nó không được bao gồm trong bản beta iOS 17 chính thức.

Danh sách phát nhạc cộng tác trên Apple Music

Tính năng cuối cùng không có mặt trên iOS 17 chính thức lại đến từ ứng dụng Apple Music, Apple Music cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ các “danh sách phát nhạc cộng tác” với iOS 17 năm nay, nhưng chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Với iOS 17, Apple Music sẽ cho phép bạn mời bạn bè tham gia một danh sách phát. Từ đó, mọi người sẽ có thể thêm vào danh sách đó, sắp xếp lại các bài hát, xóa bài hát và sử dụng emoji để phản hồi các bài hát được hiển thị trong giao diện Now Playing.

Hỗ trợ tạo “danh sách phát cộng tác” trong Apple Music sẽ không có sẵn trong iOS 17 đầu tiên. Và tất nhiên tính năng phát nhạc cộng tác này cũng sẽ được dời lịch ra mắt vào cuối năm nay.

Mặc dù Apple hiện không có kế hoạch đưa ba tính năng này vào phiên bản iOS 17 chính thức ra mắt vào tháng 9 này, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao những tính năng này bị trì hoãn ra mắt. Có lẽ Apple cần thêm thời gian để hoàn thiện trước khi chính thức cho người dùng trải nghiệm thực tế trên phiên bản iOS 17 chính thức. Và có lẽ, những ai đang sử dụng iOS 17 beta sẽ có lý do để không cập nhật lên iOS 17 chính thức.

Recent posts

Những tính năng ẩn thú vị trong iOS 17

Những tính năng ẩn thú vị trong iOS 17

iOS 17 mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng iPhone. Ngoài chế độ StandBy, Contact Poster, Live Voicemail, […]

Apple phát hành bản vá iOS 17 khẩn cấp

Apple phát hành bản vá iOS 17 khẩn cấp

Apple vừa phát hành bản vá iOS 17 khẩn cấp để vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng vào ngày […]

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Hướng dẫn sử dụng webcam-easy.js chụp hình

Dưới đây là cách sử dụng webcam-easy.js để xây dựng ứng dụng web có thể bật webcam và chụp hình […]

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Hướng dẫn xử lý khi tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa

Nếu chẳng may tài khoản Facebook bị khóa bất ngờ thì người dùng cũng có thể tự xử lý. Trong […]

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Khi sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến pin điện […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang