Một rò rỉ mới cho biết phiên bản cập nhật iOS 18 mà Apple phát hành vào mùa thu 2024 dự kiến sẽ loại bỏ hỗ trợ cho một số mẫu iPhone.

Theo truyền thống, Apple luôn ra mắt loạt iPhone mới vào mùa thu hàng năm và điều này cũng có nghĩa là dòng sản phẩm hiện tại sẽ giảm dần. Để nhường chỗ cho loạt iPhone mới, sự hỗ trợ iOS mới cũng phải đi đến hồi kết với một số mẫu iPhone.

Mới đây, xuất hiện thông tin rò rỉ cho rằng, iOS 18 sẽ đặt dấu chấm hết cho iPhone XS, XS Max và XR.

Danh sách thiết bị hỗ trợ gồm iPhone SE 2, 3; iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max; iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max; iPhone 13 mimi, 13, 13 Pro, 13 Pro Max; iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max; iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max; và loạt sản phẩm iPhone 16 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo iMore, khi được phát hành, iOS 17 hỗ trợ nhiều mẫu iPhone cũ và điều đó có thể cũng xảy ra với iOS 18. Tuy nhiên, người dùng có thể mong đợi một số tính năng ấn tượng hơn của iOS 18 sẽ được dành riêng cho các mẫu iPhone mới với phần cứng hiện đại hơn.

Với hàng loạt thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iOS 18 sẽ được tích hợp AI, nhiều khả năng các tác vụ sẽ yêu cầu chip xử lý mới hơn, điều này đồng nghĩa các SoC cũ sẽ không thể cung cấp đủ sức mạnh để tác vụ hoạt động bình thường.

Chip iPhone cũ nhất được hỗ trợ tới thời điểm hiện tại là A12 Bionic. Nếu Apple ngừng hỗ trợ cho chipset này trong năm nay, iPhone XS, XS Max và XR cũng sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 18.

Trong khi đó, iPhone SE 2 và iPhone 11 của Apple hiện chạy trên chipset A13, nên khả năng 2 dòng iPhone này được hỗ trợ về iOS mới trong một năm nữa.

Năm ngoái, iOS 17 và iPadOS 17 đã dừng hỗ trợ hàng loạt thiết bị như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPad (thế hệ thứ 5), iPad Pro 9.7 inch (thế hệ thứ 1) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 1).

Dù không còn khả năng nâng cấp phiên bản mới, những thiết bị chạy iOS 16 vẫn thường xuyên nhận vá lỗi bảo mật, đặc biệt là các lỗ hổng nghiêm trọng.

Apple dự kiến ra mắt iOS 18 và iPadOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6 năm nay. Thời điểm đó, mọi thông tin sẽ được xác thực.

Recent posts

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Trong một phần của sáng kiến Chuyển tải Dữ liệu (Data Transfer Initiative – DTI), người dùng sẽ có thể […]

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn khu vực Trung tâm điều khiển trên iPhone trong bản cập nhật iOS […]

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được dự đoán là những mẫu điện thoại đầu tiên trang bị tấm […]

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Nếu là người thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin hay gọi điện, nhưng lại muốn “ẩn danh” và […]

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

Bản cập nhật 2.1.7 của ứng dụng Định danh điện tử VNeID đã được bổ sung nhiều điểm mới để […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang