February 23, 2024

Một rò rỉ mới cho biết phiên bản cập nhật iOS 18 mà Apple phát hành vào mùa thu 2024 dự kiến sẽ loại bỏ hỗ trợ cho một số mẫu iPhone.

Theo truyền thống, Apple luôn ra mắt loạt iPhone mới vào mùa thu hàng năm và điều này cũng có nghĩa là dòng sản phẩm hiện tại sẽ giảm dần. Để nhường chỗ cho loạt iPhone mới, sự hỗ trợ iOS mới cũng phải đi đến hồi kết với một số mẫu iPhone.

Mới đây, xuất hiện thông tin rò rỉ cho rằng, iOS 18 sẽ đặt dấu chấm hết cho iPhone XS, XS Max và XR.

Danh sách thiết bị hỗ trợ gồm iPhone SE 2, 3; iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max; iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max; iPhone 13 mimi, 13, 13 Pro, 13 Pro Max; iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max; iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max; và loạt sản phẩm iPhone 16 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo iMore, khi được phát hành, iOS 17 hỗ trợ nhiều mẫu iPhone cũ và điều đó có thể cũng xảy ra với iOS 18. Tuy nhiên, người dùng có thể mong đợi một số tính năng ấn tượng hơn của iOS 18 sẽ được dành riêng cho các mẫu iPhone mới với phần cứng hiện đại hơn.

Với hàng loạt thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iOS 18 sẽ được tích hợp AI, nhiều khả năng các tác vụ sẽ yêu cầu chip xử lý mới hơn, điều này đồng nghĩa các SoC cũ sẽ không thể cung cấp đủ sức mạnh để tác vụ hoạt động bình thường.

Chip iPhone cũ nhất được hỗ trợ tới thời điểm hiện tại là A12 Bionic. Nếu Apple ngừng hỗ trợ cho chipset này trong năm nay, iPhone XS, XS Max và XR cũng sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 18.

Trong khi đó, iPhone SE 2 và iPhone 11 của Apple hiện chạy trên chipset A13, nên khả năng 2 dòng iPhone này được hỗ trợ về iOS mới trong một năm nữa.

Năm ngoái, iOS 17 và iPadOS 17 đã dừng hỗ trợ hàng loạt thiết bị như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPad (thế hệ thứ 5), iPad Pro 9.7 inch (thế hệ thứ 1) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 1).

Dù không còn khả năng nâng cấp phiên bản mới, những thiết bị chạy iOS 16 vẫn thường xuyên nhận vá lỗi bảo mật, đặc biệt là các lỗ hổng nghiêm trọng.

Apple dự kiến ra mắt iOS 18 và iPadOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6 năm nay. Thời điểm đó, mọi thông tin sẽ được xác thực.

Recent posts

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Người dùng iPhone đang bị phần mềm gián điệp nhắm đến

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia trước tình hình họ có thể bị tấn công từ […]

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Tin tặc Việt bị nghi ‘chủ mưu’ gây chuyện ở châu Á

Nhóm tin tặc được cho là có nguồn gốc từ Việt Nam đang nhắm vào các tổ chức tài chính […]

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

iPhone 12 mừng lớn nhờ bản cập nhật iOS 17.4

Khả năng sạc Qi2 trên iPhone 12 đã được nâng cấp bất ngờ sau khi cập nhật lên phiên bản […]

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Cảnh báo thủ đoạn hack iCloud mới cực kỳ tinh vi, sử dụng chính công cụ do Apple tạo ra

Người dùng có thể mất quyền truy cập tài khoản iCloud nếu “sa lưới” vào hình thức lừa đảo mới […]

Ngoại hình iPhone 16 Pro lộ diện, thiết kế tuyệt đẹp

Ngoại hình iPhone 16 Pro lộ diện, thiết kế tuyệt đẹp

Bản vẽ thiết kế được cho là của iPhone 16 Pro cho thấy dòng iPhone thế hệ mới của Apple […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang