Báo cáo mới nhất cho hay, Apple vẫn chưa từ bỏ iPhone màn hình gập nhưng cũng không gấp gáp sản xuất chúng.

Vào tuần trước, nhiều báo cáo cho hay, Apple đã tạm dừng dự án iPhone màn hình gập lại của mình sau khi các màn hình thử nghiệm không vượt qua được yêu cầu của bộ phận hiển thị.

Phía truyền thông Hàn Quốc cho hay, “Nhà Táo” thực sự đã nhận các mẫu màn hình gập lại từ các hãng như Samsung, LG hoặc BOE. Tuy nhiên, một trong những thiết bị có màn hình có thể gập lại được Apple kiểm tra đã hỏng hóc chỉ sau vài ngày. 

Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ lý do khiến dự án iPhone màn hình gập lại được đồn đoán đóng băng. Nguyên nhân chính là vì bộ phận màn hình của Apple chưa có được màn hình như ý. “Táo Khuyết” là một nhà sản xuất khắt khe về đặc điểm, độ bền và giá bán của màn hình, thường khiến các nhà cung cấp màn hình lo lắng.

Màn hình gập lại đang ngày càng tuyệt vời

Mặc dù các phiên bản smartphone màn hình gập lại đầu tiên đã gặp phải những thách thức về độ bền và thông số kỹ thuật nhưng giờ đây, chúng đã “ngang cơ” và đôi khi còn tốt hơn so với màn hình phẳng. Ví dụ như màn hình Samsung Galaxy Z Fold 5 hoặc OnePlus Open.

Giờ đây, màn hình gập lại cực sáng, có tốc độ làm mới cao và chứng nhận HDR hàng đầu. Trên thực tế, khoảng cách về thông số kỹ thuật giữa các smartphone màn hình gập và màn hình phẳng gần như đã bị xóa bỏ.

Không ít điện thoại màn hình gập có thể đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn về chất lượng màn hình. Đặc biệt, có những chiếc có độ sáng màn hình 4500 nit ấn tượng.

Apple không cần iPhone màn hình gập nhưng có thể ra mắt iPad màn hình gập

Theo báo cáo mới của TrendForce, doanh số điện thoại màn hình gập ước đạt 16 triệu chiếc vào năm ngoái, tăng 25% so với năm 2022 nhưng vẫn chỉ chiếm 1,4% thị trường. Mặc dù có thời điểm điện thoại màn hình gập là phân khúc phát triển nhanh nhất (nhờ sự tham gia của nhiều công ty Trung Quốc) nhưng tốc độ tăng trưởng có thể trầm lắng hơn trong năm nay.

Dự kiến, số lượng điện thoại màn hình gập xuất xưởng sẽ chỉ tăng 11%, đạt 17,7 triệu chiếc trong năm nay.

Theo các nhà phân tích của TrendForce, “tốc độ tăng trưởng này vẫn thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Dự kiến, vào năm 2025, thị phần của phân khúc sẽ chỉ vượt quá 2%.”

Tốc độ thâm nhập thị trường nhanh hơn sẽ diễn ra khi tất cả những nhược điểm của điện thoại màn hình gập trong tâm trí người tiêu dùng – chủ yếu là về giá bán và sự phổ biến – đều được giải quyết.

Các nhà sản xuất như Oppo hay OnePlus đã cho thấy, điện thoại màn hình gập có thể mỏng, nhẹ, giá phải chăng và có camera tốt.

Samsung cũng đã cố gắng bắt kịp bằng chiếc Galaxy Z Fold 6 mỏng hơn, rẻ hơn. Dù vậy, vẫn còn phải xem liệu tất cả những tiến bộ đó có khiến màn hình gập trở thành lựa chọn ưu tiên trong vài năm tới hay không.

Thiết kế bản lề hoặc không bản lề

Hiện tại, các nguyên mẫu màn hình gập lại vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của Apple. Đây là lý do khiến hãng phải tạm dừng sự phát triển của chiếc iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, iPhone truyền thống vẫn đang “bán chạy” nên hãng cũng không cần vội vàng.

Do đó, có thông tin cho rằng, Apple sẽ cố gắng vực dậy doanh số iPad đang suy giảm của mình và đặc biệt là iPad mini bằng cách tạo ra iPad màn hình gập.

Thậm chí, iFan có thể thấy máy Mac với màn hình gập lại trước cả iPhone màn hình gập lại.

Khi đó, các sản phẩm màn hình đã trở nên phổ biến với người dùng và các nhà cung cấp có thể bán các linh kiện chất lượng với giá rẻ và dồi dào hơn.

Nhờ vậy, “Táo Cắn Dở” mới thực hiện những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng hoặc kiểu dáng của iPhone với chi phí thấp hơn và chất lượng hơn.

Recent posts

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Người dùng sắp được chuyển ảnh dễ dàng từ Google Photos sang Apple iCloud

Trong một phần của sáng kiến Chuyển tải Dữ liệu (Data Transfer Initiative – DTI), người dùng sẽ có thể […]

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

iOS 18 giúp ‘Trung tâm điều khiển’ trên iPhone đổi mới hoàn toàn

Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn khu vực Trung tâm điều khiển trên iPhone trong bản cập nhật iOS […]

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng màn hình ‘xịn nhất’ của Samsung

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được dự đoán là những mẫu điện thoại đầu tiên trang bị tấm […]

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Cách đọc tin nhắn trên Zalo mà người gửi không biết

Nếu là người thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin hay gọi điện, nhưng lại muốn “ẩn danh” và […]

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

4 điểm mới trong ứng dụng VNeID

Bản cập nhật 2.1.7 của ứng dụng Định danh điện tử VNeID đã được bổ sung nhiều điểm mới để […]

© 2021 Tạp Chí CNTT. Mr Hoang