Home / Sản Phẩm / Thiết Bị Số / Apple ra mắt AirPods thế hệ thứ hai hỗ trợ sạc không dây

Apple ra mắt AirPods thế hệ thứ hai hỗ trợ sạc không dây

Tai nghe không dây mới của Apple dùng chip mới, giúp cải thiện thời lượng pin và thêm tính năng “Hey Siri”, gọi trợ lý ảo chỉ bằng giọng nói.

Theo TheVerge, sau khi bất ngờ ra mắt bộ đôi iPad mới, Apple tiếp tục thông báo về AirPods thế hệ thứ hai. Như các dự đoán trước đó, thiết bị đi kèm hộp sạc không dây và sử dụng chip H1 mới.

Con chip này cung cấp một số lợi thế so với chip W1 ở thế hệ tai nghe trước. Cụ thể, nó giúp kéo dài thời gian đàm thoại thêm 50%, thời gian kết nối khi chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn gấp đôi, hỗ trợ thêm tính năng “Hey, Siri” cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo mà không cần nhấn nút.

Vỏ sạc không dây mới hoạt động theo tiêu chuẩn Qi, do đó nó sẽ hoạt động với gần như mọi bộ sạc không dây ngoài thị trường. Mặt khác, cả AirPods thế hệ thứ hai và hộp sạc đều trông gần giống với model đầu tiên, ngoại trừ đèn LED nhỏ trên vỏ sạc không dây có thể biểu thị thời lượng pin.

Apple sẽ bán AirPods mới theo hai cách. Nếu mua cùng hộp sạc không dây, mức giá là 199 USD. Nếu muốn sử dụng hộp sạc tiêu chuẩn, chi phí bỏ ra chỉ là 159 USD, ngang với mức giá thế hệ trước. Apple cũng bán riêng hộp sạc, với giá 79 USD. Bằng cách này, người dùng có thể sạc tai nghe AirPods hiện có bằng bộ sạc không dây mà không cần nâng cấp lên thế hệ mới.

Một điểm đáng chú ý là trong thông báo của Apple không đề cập tới bộ sạc không dây AirPower, từng được đề cập lần đầu tiên cùng với iPhone X hơn một năm rưỡi trước. Nếu ra mắt, thiết bị này có thể sạc cho iPhone, Apple Watch và tai nghe AirPods cùng một lúc.

About TapChi CNTT