Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Google ‘cấm cửa’ công ty con của Baidu vì gian lận quảng cáo

Google ‘cấm cửa’ công ty con của Baidu vì gian lận quảng cáo

DO Global là nhà phát triển ứng dụng hàng đầu trên Play Store với hơn nửa tỷ lượt tải nhưng ép người dùng phải xem quảng cáo.

Gần 100 ứng dụng của DO Global đã bị Google xóa trên chợ ứng dụng Play Store của Android và dự kiến số còn lại cũng sẽ biến mất nốt trong những ngày tới. Hãng tìm kiếm số một thế giới mạnh tay với công ty này sau khi phát hiện hành vi lừa đảo quảng cáo gây hại cho người dùng trong thời gian dài. 

Việc Google cấm một nhà phát triển khỏi chợ ứng dụng Android không hiếm nhưng sự việc gây chú ý bởi DO Global là một trong những nhà phát triển lớn nhất trên Play Store hiện nay. Công ty này sở hữu hơn 100 ứng dụng với tổng lượt tải tới hơn 600 triệu và là một công ty con của tập đoàn Baidu từ Trung Quốc. 

Trước đó, một báo cáo cho thấy có ít nhất 6 ứng dụng của DO Global chứa đoạn mã khiến người dùng nhấp vào quảng cáo ngay cả khi họ không sử dụng đến ứng dụng. Các phần mềm được đề cập đều có tên chung như Selfie Camera và Total Cleaner và đều cố tính giấu nguồn gốc thuộc về DO Global. Tất cả đều vi phạm chính sách quảng cáo của Play Store. 

Ngoài việc xóa ứng dụng khỏi nền tảng, DO Global còn mất quyền sử dụng mạng AdMob của Google. Điều này đồng nghĩa công ty không còn được phép tiếp thị sản phẩm thông qua dịch vụ quảng cáo di động khổng lồ của Google. 

About TapChi CNTT