Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Google chính thức đóng cửa mạng xã hội Google+

Google chính thức đóng cửa mạng xã hội Google+

Đúng như những gì Google tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã chính thức đóng cửa mạng xã hội Google+ trong ngày 2.4.

Theo Neowin, khi cố gắng truy cập vào Google+, người dùng sẽ được chào đón bằng một thông báo với nội dung “Google+ không còn có sẵn cho tài khoản người tiêu dùng (cá nhân) và thương hiệu nữa” kèm theo lời cảm ơn của đội ngũ công ty.

Google nói rằng họ đang trong quá trình xóa nội dung của người dùng trên mạng xã hội diễn ra trong một vài tháng. Trong thời gian này, người dùng có thể tải xuống bất kỳ nội dung nào họ đã tạo trên mạng xã hội này, miễn là Google chưa xóa nó.

Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến quyết định khai tử Google+ xuất phát từ việc Google vô tình làm rò rỉ dữ liệu riêng tư từ hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội này. Vấn đề là do lỗ hổng API cho phép các nhà phát triển truy cập thông tin cá nhân như thông tin liên hệ, cùng với thông tin riêng tư cho bất kỳ ai mà người dùng kết nối. Sau đó, Google đã đưa ra quyết định không thông báo cho người dùng về vấn đề đã xảy ra từ năm 2015 đến đầu năm 2018.

Không chỉ có vậy, vào tháng 12 năm ngoái, thêm một vụ rò rỉ dữ liệu khác liên quan đến Google+ khi hàng triệu người dùng bị ảnh hưởng (cao hơn đợt rò rỉ trước đó). Điều này đã khiến Google phải tăng tốc độ kết thúc dịch vụ Google+ càng sớm càng tốt, và ngày 2.4 đã được chọn.

Như đã hứa trước đây, Google+ cho G Suite vẫn được hỗ trợ như một phương tiện để các tổ chức giao tiếp với nhau.

About TapChi CNTT