Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Google mang chế độ dịch theo thời gian thực lên điện thoại di động, hỗ trợ cả tiếng Việt

Google mang chế độ dịch theo thời gian thực lên điện thoại di động, hỗ trợ cả tiếng Việt

Sau khi ra mắt trên loa và màn hình thông minh hồi đầu năm, tính năng phiên dịch thời gian thực của Google đã có mặt trên iPhone và Android từ hôm nay.

Tính năng này là một phần của ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant xuất hiện trên các thiết bị cầm tay Android và iOS, bắt đầu từ ngày 12/12.

Bạn có thể dùng các câu lệnh bằng tiếng Việt như “giúp tôi dịch tiếng Ý”, “phiên dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Hà Lan”, “bật chế độ phiên dịch” để kích hoạt. Nó sẽ cung cấp bản dịch và âm thanh ngay lập tức. Nó còn đưa ra một số gợi ý trả lời thông minh trong Gmail để cuộc trao đổi không bị ngắt quãng.

Để dừng chế độ phiên dịch, nói lệnh như “dừng”, “ngừng”, “thoát”.

Khi người dùng ở chế độ phiên dịch, Assistant sẽ dịch bài phát biểu và đọc thành tiếng. Trên màn hình điện thoại, Assistant có thể cung cấp Trả lời thông minh, có thể tăng tốc cuộc trò chuyện bằng cách cho phép người dùng trả lời mà không cần phải nói.

Tính năng hỗ trợ 44 ngôn ngữ  trong đó ccó tiếng Việt, tăng từ 29 ngôn ngữ có sẵn trên màn hình/loa thông minh. 

Người dùng không cần tải về ứng dụng do đã được tích hợp trong Assistant. Kết hợp tính năng phiên dịch và Lens, bạn có thể đi du lịch nước ngoài mà không gặp nhiều khó khăn nếu bất đồng ngôn ngữ.

About TapChi CNTT