Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / iOS 12.1.4 đang gặp nhiều lỗi, các bạn đừng vội nâng cấp!

iOS 12.1.4 đang gặp nhiều lỗi, các bạn đừng vội nâng cấp!

Apple chính là ông trùm mảng công nghệ với hàng loạt các sản phẩm đỉnh cao thu hút bất cứ khách hàng khó tính nào.

Và mỗi năm thì Apple lại luôn nâng cấp cho ra đời nhiều phiên bản cập nhật để mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng các tín đồ. Thế nhưng sau nhiều thời gian bị phàn nàn vì lỗi bảo mật video từ các cuộc gọi Group FaceTime hoặc là lỗ hỏng từ Live Photos thì vào thời gian gần đây Apple đã cập nhật bản vá iOS 12.1.4.

Thế nhưng bản vá iOS 12.1.4 này cũng lại tiếp tục gặp phải nhiều lỗi vô cùng nghiêm trọng làm cho người dùng cảm thấy thực sự khó chịu. Có thể kể đến như lỗi mất wifi, mất 4G hoặc là lỗi không nhận diện được thẻ Sim… Những chia sẻ từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iOS 12.1.4 và có nên nâng cấp không. Hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nào bạn nhé!

Sự cố lỗi từ iOS 12.1.4

Theo như các nguồn tin chia sẻ thì với phiên bản iOS 12.1.4 lần này thì nó gặp lỗi khá lớn đối với việc kết nối wifi cũng như kết nối data điện thoại. Hầu hết người dùng đều có phản ánh và sự phàn nàn rằng với iOS 12.1.4 thì không thể nào dùng được data mạng. Nghiêm trọng hơn còn có nhiều trường hợp người dùng còn không nhận được cả thẻ SIM nữa.

Có rất nhiều những phản hồi từ người dùng nói về lỗi của iOS 12.1.4 như là:

– Một người dùng Twitter cho rằng: “Tôi hiện đã nhờ đến AT&T để khắc phục sự cố và khởi động thiết bị lại cũng như lấy SIM ra, đã thiết lập lại cài đặt mạng cũng như xóa bản cập nhật, cài đặt lại iOS 12.1.4 nhưng máy vẫn hiển thị No Service”.

– Một người dùng Twitter khác lại chia sẻ rằng: “Sau khi nâng cấp iOS 12.1.4 thì điện thoại của tôi đã không còn nhận được bất cứ chiếc SIM nào. Mong được giải quyết sớm vấn đề này và người dùng đừng nên nâng cấp lên iOS 12.1.4”.

– Một người khác thì lại chia sẻ rằng: “Tôi nâng cấp iOS 12.1.4 và gặp vấn đề về wifi bởi vì nó thường xuyên bị mất kết nối. Trước đó tôi dùng iOS 12.1.2 và nghĩ rằng iOS 12.1.4 sẽ có nhiều tác dụng nhưng không được.

– Không chỉ xảy ra với iPhone ở đời cũ một người dùng chiếc iPhone X nâng cấp iOS 12.1.4 cũng than phiền rằng: “Tôi gặp vấn đề với kết nối wifi và mất kết nối thường xuyên. Tôi thiết lập lại thiết bị của mình nhưng vẫn không hề bị thay đổi và sau khi cập nhật iOS 12.1.4 thì tôi vẫn không thể nào truy cập được Internet”.

Vậy cần cập nhật iOS 12.1.4 không?

Có thể thấy rõ rằng lần này Apple đã hơi vội vã khi phát hành bản iOS 12.1.4. Và chính điều này khiến cho nhiều khách hàng chưa cập nhật vẫn đang băn khoăn có nên cập nhật iOS 12.1.4 không. Bởi vì iOS 12.1.4 lại chứa các bản lỗi để sửa lỗ hỏng về việc bảo mật video trong cuộc gọi Group FaceTime cũng như lỗ hỏng về Live Photos để không bị tin tặc khai thác.

Còn ở Việt Nam thì thực tế rất ít người dùng sử dụng các tính năng về cuộc gọi Group FaceTime cũng như Live Photos vì vậy bạn đừng vội nên cập nhật phiên bản iOS 12.1.4 bây giờ nhé. Tốt nhất chúng ta hãy nên đợi thêm một thời gian nữa để Apple có thể hoàn thiện hẳn cập nhật iOS 12.1.4 rồi hãy tải về.

Và hy vọng rằng trong thời gian tới Apple sẽ đưa ra bản cập nhật mới không có khuyết điểm gì để người dùng an tâm hơn khi sử dụng.

Mong rằng dựa vào những thông tin được chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phiên bản iOS 12.1.4 và những lỗi của nó cũng như có nên cập nhật hay không?

About TapChi CNTT