Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / iPhone 11 Pro sạc nhanh vượt trội thế hệ cũ nhưng vẫn thua Android

iPhone 11 Pro sạc nhanh vượt trội thế hệ cũ nhưng vẫn thua Android

Hãy xem iPhone 11 Pro với củ sạc 18 W sạc nhanh như thế nào.

Sau nhiều năm duy trì tặng sạc 5 W vừa cũ vừa chậm, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi tặng kèm củ sạc với công suất 18 W cho iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.

Trong khi củ sạc 5 W phải mất 3 giờ để sạc đầy pin cho iPhone, củ sạc 18 W hứa hẹn rút ngắn thời gian sạc xuống rất nhiều.

Củ sạc 18 W trên iPhone 11 Pro sử dụng cổng USB-C, do đó sợi cáp tặng theo cũng là cáp USB-C sang Lightning. Trước đây, bạn phải mua riêng bộ này để sạc nhanh cho iPhone, nhưng với iPhone 11 Pro thì không cần nữa.

Để xem củ sạc mới nhanh như thế nào, trang tin PhoneArena đã thử sạc nó cho iPhone 11 Pro, đây là kết quả:

Có thể thấy iPhone 11 Pro với củ sạc 18 W chỉ mất 30 phút để sạc lên 55%, và 1h 42 phút để sạc đầy.

Giống các loại sạc nhanh khác, điện áp vào sẽ tăng lên trong thời gian đầu để nạp thật nhiều pin cho máy. Đến giai đoạn cuối, dòng điện được giảm nên pin sẽ sạc chậm hơn. Đó là lý do iPhone chỉ mất 15 phút đầu để sạc 28%, nhưng 2% cuối cùng phải mất 12 phút để sạc vào.

So với những smartphone khác, iPhone 11 Pro không phải thiết bị sạc nhanh nhất, tuy nhiên thời gian sạc đã nhanh hơn nhiều so với sạc 5 W trên iPhone XS hay XR. Tính năng này đặc biệt phát huy tác dụng trong trường hợp cấp thiết, chỉ cần 15-30 phút để có đủ năng lượng mà thôi.

Nếu đang sử dụng iPhone 8 trở về sau, bạn vẫn có thể tận dụng tính năng sạc nhanh bằng cách mua củ sạc 18 W và cáp USB-C sang Lightning được Apple bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng.

About TapChi CNTT