Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Mẹo sử dụng Apple Watch trong trường hợp khẩn cấp

Mẹo sử dụng Apple Watch trong trường hợp khẩn cấp

Apple Watch là một thiết bị tiện dụng có thể giúp bạn tập thể dục, giữ liên lạc khi di chuyển và thậm chí giúp bạn an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch của bạn giống như quay số 911 ở Hoa Kỳ, 999 ở Anh hoặc 000 ở Úc. Nó sẽ kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp nơi bạn sẽ nói chuyện với một nhà điều hành để xác nhận xem bạn có cần cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương hoặc dịch vụ khẩn cấp khác trong khu vực của bạn không.

Nếu bạn có Apple Watch có kết nối di động, bạn có thể sử dụng tính năng này ở bất cứ đâu. Nếu bạn có Apple Watch mà không có kết nối di động tích hợp, bạn sẽ cần ở trong phạm vi của iPhone để nó hoạt động.

Để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trực tiếp từ Apple Watch của bạn:

– Nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy thanh trượt SOS khẩn cấp xuất hiện.

– Tiếp tục giữ nút bên cho đến khi có âm thanh cảnh báo và bạn sẽ thấy đếm ngược khẩn cấp bắt đầu. Ngoài ra, trượt thanh trượt khẩn cấp SOS khẩn cấp sang phải.

– Để kết thúc cuộc gọi, bấm mạnh vào màn hình và nhấn Kết thúc cuộc gọi.

Nếu bạn đã thiết lập ID y tế và các liên hệ khẩn cấp được chỉ định, Apple Watch của bạn sẽ gửi tin nhắn văn bản với vị trí (trực tiếp) hiện tại của bạn cho bất kỳ ai được liệt kê. Bạn có tùy chọn hủy cái này trên màn hình trước khi tin nhắn được gửi. Apple Watch của bạn sẽ tạm thời bật Dịch vụ vị trí để sửa lỗi GPS ngay cả khi bạn đã tắt tính năng này.

Trong cuộc gọi, Apple Watch của bạn sẽ cố gắng chia sẻ vị trí của bạn trực tiếp với các dịch vụ khẩn cấp. Không phải tất cả các khu vực đều hỗ trợ tính năng này, vì vậy bạn có thể vẫn cần cho nhà điều hành biết bạn đang ở đâu. Nếu bạn có Apple Watch có GPS và di động, bạn sẽ có thể sử dụng Apple Watch để gọi các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi bạn đang đi ra nước ngoài hoặc rời khỏi iPhone.

About TapChi CNTT