Home / Thông Tin Công Nghệ / Tiền Ảo - Tiền Điện Tử / Tin Tức Tiền Ảo / Hướng đi của Hashgraph sau khi thiết lập quan hệ đối tác với Google

Hướng đi của Hashgraph sau khi thiết lập quan hệ đối tác với Google

Có thể bạn mới chỉ nghe tới Hedera Hashgraph gần đây khi Google công bố thông tin họ sẽ chính thức tham gia vào đội đồng quản trị của Hashgraph. Tuy nhiên, trên thực tế Hashgraph đã có mặt và hoạt động trong một thời gian khá dài từ 2017. Hội đồng quản trị của Hashgraph chọn từng bước đi cụ thể về việc xây dựng cơ sở hạ tầng và kĩ thuật chứ không ồ ạt như các dự án ICO mà bạn có thể biết tới. Các bước đi đều được thông báo cụ thể tới các nhà đầu tư trong từng giai đoạn.

Ngay từ ban đầu, trong các bài phỏng vấn với giới truyền thông, Hashgraph đã chủ động giới thiệu nền tảng công nghệ họ xây dựng để cạnh tranh với các nền tảng khác như của Bitcoin hay Ethereum. Điểm mà họ tập trung là xử lý, nâng cao số lượng các giao dịch.

Theo báo cáo nội bộ, từ tháng 9/2019, Hashgraph đã xử lý hơn 36 triệu lượt giao dịch toàn cầu. Nền tảng của Hashgraph cũng được tin tưởng sử dụng để xây dựng các ứng dụng cần sự chính xác về big data. Ví dụ gần đây nhất là Acoer, một phần mềm được sử dụng để theo dõi các vấn đề về bệnh dịch và chăm sóc sức khoẻ. 

Trong năm 2020, Hashgraph đề ra các hướng đi cụ thể về hoạt động trong lĩnh vực blockchain như sau:

  • Cải thiện hệ thống hiện có để các developers có thể làm việc dễ dàng hơn.
  • Giới thiệu bản thử nghiệm Dịch vụ Đồng thuận Hedera. Đây cũng là điểm hỗ trợ cho các developers có thể xây được các ứng dụng ổn định, hệ thống công bằng, tận dụng được tốc độ gốc hơn trên Dịch vụ Đồng thuận Hedera.
  • Hợp nhất với các loại ví cứng. Ledger Nano S and X là hai loại ví sẽ hỗ trợ cho đồng HBAR của Hashgraph
  • Mở cửa tiếp nhận đóng góp và công bố nguồn mở. Công chúng sẽ có thể tiếp cận, sửa chữa, đóng góp vào tầng code căn bản của Hashgraph với các công cụ và dịch vụ mở.

Đối với một nhà đầu tư tiền điện tử, việc tìm hiểu hướng đi, nền tảng công nghệ và đối tác của một đơn vị là điều cần thiết trước khi tiến hành giao dịch.

Google đã công bố việc hợp tác với Hedera và nhiều công ty nghiên cứu độc lập đã dự đoán toàn thể thống có thể tạo ra giá trị 1.9 tỉ đô vào năm 2024.

Hiện tại, marketcap của HBAR đã đạt $167,323,840 USD, tương ứng với 17,087 BTC. Có thể đây thực sự là cơ hội lớn cho sự phát triển của Hedera và cho bạn.

Tác giả: Alex Phạm

About TapChi CNTT