Home / Thông Tin Công Nghệ / Tiền Ảo - Tiền Điện Tử / Đầu tư / Nhà phân tích Bitcoin cảnh báo về “cuộc sụt giá thảm khốc” sau khi đồng coin chạm mức $16.000

Nhà phân tích Bitcoin cảnh báo về “cuộc sụt giá thảm khốc” sau khi đồng coin chạm mức $16.000

Bitcoin đã chạm đến mức giá $16000 vào thứ Tư sau khi ngấp nghé tại mức này suốt nhiều tuần qua.

Tuy nhiên, đồng coin đầu tàu lại phải trải qua đợt bán tháo ngay sau khi chạm đến đỉnh giá cao nhất trong vòng 3 năm này. Các trader đã quyết định thu lại lợi nhuận về mình, cho thấy sự đồng tình rằng đặt quyền chọn bán thêm tại mức giá $16000 là một nước đi tương đối rủi ro. Như thường lệ, cặp BTC/USD đã không thể đóng giá trên mức mơ ước, khiến giá bị đẩy xuống thấp hơn trong nhiều phiên giao dịch liên tục.

Như trong thứ Năm, ở múi giờ 0610 GMT, cặp giao dịch này đã được trao đổi ở mức giá $15782. Trước đó đồng coin đã bị chững giá bởi bò và trượt xuống mức $15446. Điều này cũng chứng tỏ rằng cầu Bitcoin đã tăng đáng kể ở mức giá $15000 – có thể khiến giá thử thách tiếp mức kháng cự $16000.

Nhưng điều này có đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn sau khi đóng giá trên mức $16000? Một nhà phân tích cho rằng điều này sẽ không xảy ra.

Những cú giảm sắp tới

Một trader ẩn danh, hoạt động dưới cái tên “Loma”, phát biểu rằng Bitcoin sẽ trải qua “cuộc sụt giá thật sự đầu tiên” dù đang ở trong giai đoạn thị trường bò mở rộng.

Nhà phân tích này chờ đợi đồng coin phá lên khỏi mức giá $16000 trong khi nhắm đến một vận động giá mở rộng lên vùng $16400-$16700. Song sau đó, đồng coin sẽ gặp phải cuộc đảo chiều giá lớn đầu tiên sau nhiều tháng tăng trưởng không ngừng nghỉ.

Trong những phát biểu tương tự với Tony Vays, một nhà phân tích tài chính mảng mã hóa đã đưa ra một vài ý kiến về Bitcoin và những vận động co giá sắp tới của đồng coin. Điểm khác biệt duy nhất là mục tiêu giá của người này : $20000, đỉnh giá cao nhất của Bitcoin từ trước đến nay.

Tỷ lệ quyền chọn mua/bán của Bitcoin

Những cảnh báo giá giảm cũng đã được thể hiện tại thị trường Bitcoin phái sinh.

Những dữ liệu được DataMish.com thu thập đã cho thấy sự thiếu cân bằng giữa quyền chọn mua và bán của Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, khoảng 76,24% số giao dịch là quyền chọn bán trong khi phần còn lại là mua. Điều này đã khiến toàn bộ thị trường Bitcoin gặp rủi ro thanh lý vị thế bán nếu như xu hướng giá bị đảo ngược.

Điều tương tự đã xảy ra vào tháng 03/2020, khi một cuộc sụt giá do giao dịch tại chỗ đã kìm chân bò tại mảng sai của thị trường. Một cơn mưa thanh lý vị thế đã đến, khiến giá giao dịch BTC/USD rớt xuống còn $3858.

Chỉ lần này, thị trường đang được giao dịch trong bối cảnh tăng trưởng với một niềm tự tin mới. Rất nhiều nhà đầu tư phổ thông, các công ty tài sản cũng như doanh nghiệp đã tích lũy Bitcoin nhằm bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi dư chấn tiềm tàng của giá giao dịch thấp kỷ lục cũng như những chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ chưa từng có tiền lệ.

Điều này đang khiến những trader quy mô nhỏ hơn duy trì niềm yêu thích dài hơn.

About Khánh Hằng